Thái Nguyên: Đẩy mạnh tuyên truyền công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

Thứ ba - 24/03/2020 10:43   Đã xem: 289   Phản hồi: 0

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của các cấp, ngành và người dân, công tác bình đẳng giới được triển khai sâu rộng trong toàn tỉnh với nhiều hoạt động phong phú và đạt những hiệu quả tích cực; tạo thuận lợi cho phụ nữ vươn lên trong học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, tham gia các lĩnh vực đời sống xã hội.

      Thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 28/KH-UBND, ngày 25/02/2020 triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Trong đó, chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách giới, thúc đẩy bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới,
vì sự tiến bộ của phụ nữ được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Năm 2020, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

      Để chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phấn đấu thực hiện mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các hoạt động: Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, đặc biệt là bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị thông qua các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị và đặc thù từng nhóm đối tượng. Tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, lãnh đạo và hoạt động của các cơ quan dân cử cho cán bộ nữ tiềm năng nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị; các hội thảo và tập huấn định hướng truyền thông cho đội ngũ phóng viên, báo chí, cán bộ làm công tác tuyên truyền về cách thức và kỹ năng truyền thông hiệu quả nhằm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong công tác lãnh đạo, quản lý.
      Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong các hoạt động chuyên môn; tuyên truyền giới thiệu về các mô hình, dịch vụ hỗ trợ thực hiện bình đẳng giới… tại địa phương, cơ sở. Tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức và thực hành về bình đẳng giới trong các tầng lớp nhân dân. Tuyên truyền, nhân rộng những điển hình tốt, người có uy tín, ảnh hưởng tích cực tại cộng đồng trong thực hiện bình đẳng giới; triển khai các hoạt động thu hút sự tham gia của nam giới và trẻ em trai trong thực hiện bình đẳng giới. Xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 hiệu quả, sáng tạo, tiết kiệm, có sức lan tỏa… Đồng thời, tuyên truyền và triển khai thực hiện những nội dung mới về bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động năm 2019.
Hoàng Nhung
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Hình ảnh hoạt động

anh4.jpg anh1.jpg anh2.jpg anh3.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 4500-CV/BTGTU

Về việc mời dự Gameshow Truyền hình "Dân ta phải biết sử ta"

Lượt xem:13 | lượt tải:3

Số 4498-CV/BTGTU

V/v báo cáo kết quả công tác quý III/2020

Lượt xem:9 | lượt tải:2

Số 4494-CV/BTGTU

V/v mời dự HNBCV tháng 9 và Tọa đàm công tác tuyên truyền miệng

Lượt xem:11 | lượt tải:2

Số 4493-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950

Lượt xem:9 | lượt tải:4

Số 4482-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Lượt xem:6 | lượt tải:3

Thống kê website

  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay5,160
  • Tháng hiện tại150,989
  • Tổng lượt truy cập3,506,184
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây