Trong thời gian qua, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến người và lái xe đi trên phương tiện vận tải hành khách đường dài, qua nhiều tỉnh, thành phố, nguy cơ lây lan dịch giữa các tỉnh, thành phố là rất lớn.

   Bến xe khách Thái Nguyên

     Để tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm không để dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh thông qua hoạt động vận tải hành khách, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên vừa có thông báo và yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách tạm dừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách (xe tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch, xe taxi) đi/đến các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh từ 00 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách có lộ trình qua các địa phương nêu trên tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

     Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế”.

Lưu Đường Tăng

Nguồn: https://tuyengiaothainguyen.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *