Phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Thứ sáu - 04/10/2019 10:41   Đã xem: 578   Phản hồi: 0

Ngày 03/10, tại Trường Tiểu học Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á tổ chức Lễ phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” và Ngày hội “Vui cùng giao thông” năm học 2019 - 2020. Dự Lễ phát động có đại biểu Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, một số sở, ngành của tỉnh; các nhà tài trợ cho Chương trình cùng đại diện học sinh của 08 trường trên địa bàn tỉnh tham gia Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

      Chương trình trao tặng “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Quỹ Phòng chống thương vong châu Á và nhà tài trợ Quỹ Jonhnson&Jonhnson Việt Nam trao tặng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động có tính nhân văn sâu sắc không chỉ đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh mà còn tác động lan tỏa trong xã hội về ý thức tham gia giao thông an toàn; thông qua Chương trình nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cộng đồng, của cha mẹ đối với trẻ em, tăng cường ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Ngày hội “Vui cùng giao thông” sân chơi lành mạnh, lý thú và bổ ích cho các em học sinh, tạo điều kiện để các em làm quen, tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
 
Các em học sinh và đại biểu tại Lễ phát động (ảnh: Ngọc Thơm)
      Tại Chương trình diễn ra nhiều hoạt động như: biểu diễn tiểu phẩm về an toàn giao thông, cuộc thi “Rung Chuông Vàng” và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh của 08 trường tham gia Dự án.
      Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị ngành giáo dục tiếp tục chỉ đạo các trường học đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh các cấp; tiến hành ký cam kết chấp hành quy định về an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường học. Đề nghị các trường nằm trong Chương trình dự án được trao tặng “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” cần thực hiện tốt các hoạt động ngoại khóa như đã cam kết; đồng thời triển khai đến cha, mẹ học sinh thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm cho các cháu khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy...
Đoàn Yến
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây