Học lái xe ô tô mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào loại bằng mà bạn theo đuổi cũng như khả năng tiếp nhận của bạn. Bài viết dưới đây từ tuyengiaothainguyen sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình học lái xe ô tô sắp tới.

Tìm hiểu học lái xe ô tô mất bao lâu?

Hiện nay, bằng lái xe ô tô được chia ra làm rất nhiều loại, tùy theo loại bằng mà bạn theo đuổi thì thời gian học tập sẽ có sự khác biệt nhất định.

Học lái xe ô tô mất bao lâu nếu là bằng B1, B2?

Bạn phải hoàn thành khóa đào tạo chính thức trong vòng 3 tháng nếu muốn lấy bằng B1 hoặc B2. 3 tháng này được tính tính từ khi hoàn tất hồ sơ nhập học cho đến khi hoàn thành khóa học. Trong khoảng thời gian này học viên sẽ phải tham gia các buổi học lý thuyết, các buổi thực hành để gia tăng kỹ năng lái xe cũng như kỹ năng xử lý tình huống.

Việc học lý thuyết và thực hành sẽ được tiến hành song song với nhau để đảm bảo học viên có thể ghi nhớ và vận hành chính xác các kiến thức đã học. Với lý thuyết, học viên có thể học trực tiếp tại trung tâm học là học online ở các phần mềm hỗ trợ trên điện thoại. Với thực hành thì học viên cần phải đảm bảo số giờ, số km theo quy định.

Cụ thể khi tham gia bằng lái B1 hoặc B2 thì bạn phải đảm bảo thời gian học thực hành trên sân tập lái 41 giờ. Đồng thời thời gian học thực hành trên đường giao thông 40 giờ. Ngoài ra bạn cũng phải đảm bảo số km mà bạn thân đã tập lái, cụ thể:

  • Số km thực hành lái xe trên sân tập lái/01 học viên: Hạng B1 và hạng B2 đều là 290 km.
  • Số km thực hành lái xe trên đường giao thông/01 học viên: Hạng B1 là 710 km, hạng B2 là 810 km.
  • Tổng số km thực hành lái xe/01 học viên: Hạng B1 là 1000 km, hạng B2 là 1100 km.
Học lái xe ô tô mất bao lâu nếu là bằng B1, B2?
Học lái xe ô tô mất bao lâu nếu là bằng B1, B2?

Học lái xe ô tô mất bao lâu nếu đó là hạng C?

Thời gian học tập để lấy bằng lái xe hạng C sẽ lâu hơn hạng B1 và B2, cụ thể bạn sẽ phải hoàn thành khóa học 6 tháng. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ phải học cả lý thuyết lẫn thực hành theo lịch đã đăng ký tại trung tâm. Theo đó thời gian học lý thuyết là 168 giờ, thời gian học thực hành là 752 giờ. Học viên cần phải có thời gian học thực hành trên sân tập lái là 43 giờ và thời gian học thực hành trên đường giao thông là 48 giờ.

Ngoài ra bạn cần phải tuân thủ đúng số km, cụ thể số km thực hành lái xe trên sân tập lái/01 học viên là 275 km. Bên cạnh đó học viên cũng cần có số km thực hành lái xe trên đường giao thông/01 học viên là 825 km, tổng số km thực hành lái xe/01 học viên là 1100 km.

Nếu bạn đang thắc mắc học lái xe ô tô mất bao lâu thì không cần phải lo lắng bởi thời gian học chỉ từ 3 đến 6 tháng. Chỉ cần bạn tập trung, chịu khó học cả lý thuyết lẫn thực hành thì nhất định sẽ đỗ.

Học lái xe ô tô mất bao lâu nếu đó là hạng C?
Học lái xe ô tô mất bao lâu nếu đó là hạng C?

Học lái xe ô tô thế nào, có khó không?

Có khá nhiều người bị trượt trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe nên nhiều học viên cho rằng việc lấy bằng lái rất khó. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ cần bạn ôn luyện đúng như trung tâm hướng dẫn thì việc đỗ sẽ không quá khó. Quan trọng là bạn phải tìm được trung tâm lái xe uy tín, chất lượng để được giảng viên hướng dẫn tận tình và chi tiết.

Học lái xe ô tô cần lưu ý điều gì?

Bên cạnh vấn đề học lái xe ô tô mất bao lâu thì bạn cần phải lưu ý các vấn đề dưới đây để quá trình ôn luyện diễn ra thuận lợi nhất:

  • Bạn cần sắp xếp lịch trình học tập, làm việc một cách hợp lý để có thể tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết lẫn thực hành.
  • Bạn cần sao chép lại lịch học của trung tâm, tham gia đầy đủ các buổi, nghiêm túc nghe giảng và hỏi lại các vấn đề mình chưa tường tận. Đặc biệt nếu như giảng viên đưa ra các lưu ý thì bạn phải nắm vững vì đó có thể là mẹo hay giúp bạn tăng khả năng thi đỗ.
  • Ngoài học trên trung tâm bạn cũng nên tự ôn luyện tại nhà, thử làm đề online để trau dồi kiến thức.
Học lái xe ô tô cần lưu ý điều gì?
Học lái xe ô tô cần lưu ý điều gì?

Kết luận

Sau khi nghiên cứu học lái xe ô tô mất bao lâu thì bạn cần sắp xếp thời gian để đi học lái xe. Trong suốt quá trình học bạn cần nghiêm túc lắng nghe hướng dẫn từ giảng viên, không bỏ bất kỳ buổi học nào. Nếu đã xác định thi lấy bằng lái thì bạn nên tập trung tâm sức 100% vào nó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *