Đại học Thái Nguyên tổng kết công tác quản lí sinh viên và đảm bảo ANTT giai đoạn 2012 – 2016

Sáng 29/12, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lí sinh viên ở nội trú, ngoại trú và đảm bảo an ninh trật tự giai đoạn 2012-2016. Dự hội nghị có đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Công an thành phố Thái Nguyên, các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên và lãnh đạo UBND, lãnh đạo Công an một số xã phường có liên quan thuộc thành phố Thái Nguyên. PGS-TS Trần Viết Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) chủ trì hội nghị.

Giai đoạn 2012 – 2016, công tác học sinh, sinh viên (HSSV) của ĐHTN đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Về quản lí học sinh nội trú, các khoa, trường thuộc ĐHTN đã triển khai và thực hiện Quy chế công tác HSSV nội trú tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Thông tư số 27/2011/TT-BGDĐT, ngày 27/6/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các quy định của ĐHTN. Nhiều khoa, trường đã quan tâm xây dựng kế hoạch và triển khai các nội dung cụ thể để quản lí HSSV nội trú trong năm học; kịp thời trao đổi thông tin, tình hình với đơn vị liên quan để phối hợp giải quyết; chủ động xây dựng các quy định, quy chế hoạt động của HSSV nội trú.

Quang cảnh hội nghị

Một số đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lí khu nội trú (như Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông; Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp; Trường Đại học Sư phạm…).
Tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại các khu nội trú tương đối ổn định; các đội tự quản được thành lập và hoạt động có hiệu quả, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh, đảm bảo ANTT, vệ sinh môi trường, hạn chế được tối đa tình trạng đối tượng xã hội vào gây mất ANTT, trộm cắp tài sản.
Về quản lí HSSV ngoại trú, các khoa, trường phối hợp chặt chẽ với Công an các phường, xã, tổ dân phố thuộc địa bàn học tập, sinh hoạt của HSSV để phối hợp quản lí, kiểm tra công tác HSSV ngoại trú; kiểm tra, rà soát về điều kiện ANTT đối với các hộ kinh doanh phòng trọ theo quy định của tỉnh. Phối hợp với gia đình trong quản lí, giáo dục HSSV. Các khoa, trường lập “Sổ theo dõi HSSV ở nội trú và ngoại trú”, trong đó có nội dung nhận xét của tổ trưởng tổ dân phố đối với HSSV ngoại trú qua từng học kì, làm căn cứ xét điểm rèn luyện và nắm bắt tình hình HSSV trên địa bàn, giúp HSSV thực hiện tốt nội quy, quy chế, quy định.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận và trao đổi, thảo luận về những vấn đề vướng mắc, hạn chế còn tồn tại trong công tác phối hợp quản lí HSSV, đảm bảo ANTT khu vực lân cận nơi HSSV học tập, sinh sống. PGS-TS Trần Viết Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu kết luận, đánh giá cao công tác quản lí và phối hợp quản lí HSSV nội trú, ngoại trú của ĐHTN và các đơn vị, địa phương. Nhìn chung công tác ANTT trên địa bàn được đảm bảo, những vụ việc xảy ra chỉ mang tính chất nhỏ lẻ và đã được ngăn chặn, giải quyết kịp thời, không để xảy ra tình hình phức tạp, gây hoang mang cho HSSV. Trong thời gian tới, đồng chí Trần Viết Khanh đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong công tác quản lí HSSV, nhất là đảm bảo ANTT, góp phần tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh, an toàn.
Tại Hội nghị, Đại học Thái Nguyên đã trao Giấy khen cho 05 tập thể, 07 cá nhân có thành xuất sắc trong công tác quản lí ở nội trú, ngoại trú và đảm bảo an ninh trật tự giai đoạn 2012 – 2016.

Nguồn: https://tuyengiaothainguyen.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *