Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” (VssID) và các dịch vụ công của Ngành, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã điều chỉnh, bổ sung chức năng “Quên mật khẩu” trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam và ứng dụng VssID. Theo đó, người sử dụng có thể lấy lại mật khẩu qua email trong trường hợp quên mật khẩu, cụ thể như sau:Trên ứng dụng VssID

     Bước 1: Mở ứng dụng VssID, nhập mã số BHXH vào ô “Mã số BHXH”. Chọn “Quên mật khẩu”.
     Bước 2: Nhập địa chỉ email đã đăng ký để nhận mã xác thực (OTP).
     Bước 3: Nhập OTP (được gửi đến email). Mật khẩu mới sẽ được gửi đến email đã đăng ký.
     Trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam

     Bước 1: Để thực hiện chức năng “Quên mật khẩu”, truy cập Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam theo đường dẫn sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

     Bước 2: Trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng nhập” để hiển thị màn hình đăng nhập.     Bước 3: Chọn “Quên mật khẩu”.

     Bước 4: Nhập mã số BHXH và địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan BHXH, nhập mã Capcha. Chọn: “Lấy mật khẩu”, hệ thống sẽ gửi mã xác thực về email.

     Bước 5: Thực hiện “Nhập mã OTP” để xác nhận thông tin. Hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản và mật khẩu vào địa chỉ email đã đăng ký.

     Trường hợp cá nhân chưa có thông tin email khi đăng ký giao dịch điện tử, có thể bổ sung thông tin email cá nhân để nhận thông báo, mã xác thực (OTP) khi thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH tại chức năng “Thông tin tài khoản trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

     Như vậy, đối với chức năng “Quên mật khẩu” trên ứng dụng VssID và Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, bên cạnh việc nhắn tin tới đầu số 8079 theo cú pháp “BH MK Mã số BHXH”để lấy lại mật khẩu (người dùng trả phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn cho nhà mạng), từ ngày 10/11, BHXH Việt Nam sẽ cung cấp thêm tính năng lấy lại mật khẩu miễn phí qua emailcủa người dùng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *