Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải

Thứ sáu - 28/05/2021 03:25   Đã xem: 218   Phản hồi: 0

 Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, nhất là ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Tại Thái Nguyên đã xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến công nhân làm việc ở tỉnh ngoài trở về địa phương.

    Nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Thái Nguyên đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp để phòng, chống dịch; trong đó có việc kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh vận tải và những người ra, vào tỉnh Thái Nguyên.
image 20210528142611 1
Đ/c Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ
tại chốt
kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ (ngày 21/5/2021)
     Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, ngành Giao thông vân tải đã chỉ đạo, triển khai đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các bến xe khách và các đơn vị đào tạo, dạy và học lái xe trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19. Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến 11 địa phương có dịch; tạm dừng đối với các phương tiện chở công nhân lao động từ tỉnh Thái Nguyên đến các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, thành phố Hà Nội và các địa phương thuộc vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác; hạn chế đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách (chỉ cho phép chở tối đa 50% sức chứa của phương tiện) đến các địa phương có dịch; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Đối với công tác đào tạo lái xe, các cơ sở đào tạo tạm dừng việc dạy và học, thi tốt nghiệp và sát hạch lái xe từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.
     Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, ngày 26 và 27/5, Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm soát đối với người ra, vào tỉnh; trong đó quy định đối với lái xe và người trên xe tham gia vận chuyển, giao nhận hàng hóa từ các vùng có dịch đến tỉnh Thái Nguyên bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 do đơn vị có thẩm quyền cấp trong vòng 3 ngày trước khi vào tỉnh; các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động giao, nhận hàng hóa vào tỉnh Thái Nguyên phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh phát sinh…
Huy Hoàng

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây