Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm học 2021 – 2022

     Năm học 2021 – 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Trong đó tập trung vào các nội dung: tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hưởng ứng “Tháng cao điểm ATGT, tháng 9/2021 và trong năm học 2021-2022”; tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường về việc nghiêm chỉnh chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Phối hợp triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu việt Nam” giáo dục dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non; Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học; Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh THCS, THPT; Chương trình “Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn” cho học sinh THPT.

 Học sinh Trường THCS Nha Trang, thành phố Thái Nguyên nhận giải thưởng cuộc thi đố vui ATGT trực tuyến

     Khuyến khích tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT bằng hình thức trực tuyền, online hưởng ứng “Tháng cao điểm ATGT, tháng 9 và năm học 2021-2022 cho HSSV”. Tăng cường hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi ngồi trên các phương tiện tham gia giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

     Các cơ sở giáo dục, các nhà trường trên địa bàn có hợp đồng xe ô tô đưa, đón học sinh đi học phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn, lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Giao cho giáo viên chủ nhiệm và giáo viên các môn học giáo dục thường xuyên nhắc nhở học sinh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT trước khi tan học trong giờ học chính khóa, hoạt động giáo dục tập thể…

Lưu Đường Tăng

Nguồn: https://tuyengiaothainguyen.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *