Trên tuyến đường tỉnh ĐT 270, đoạn qua địa bàn xóm Tân Lập, xã Tân Thái, khu vực trước cổng Khu du lịch hồ Núi Cốc đang có tình trạng sạt lở ăn sâu vào lòng đường. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông và ảnh hướng đến một số công trình gần đó.

     Thời gian gần đây, người dân qua lại trên tuyến đường ĐT 270, đoạn qua trước cổng Khu du lịch hồ Núi Cốc không khỏi lo lắng bởi phía tiếp giáp với hồ bị sạt lở, có chỗ đã sạt sâu vào tuyến đường. Nguy cơ lòng đường bị sạt lở sâu hơn, gây thiệt hại đến các công trình liên quan, ảnh hưởng đến việc lưu thông, sinh hoạt của người dân xung quanh khu vực.

Nguy cơ lòng đường bị sạt lở

     Đoạn sạt lở sâu có thể khiến một cột điện bên hành lang đường bị sụt đổ; có đoạn ăn sâu vào vỉa hè và cách đó không xa là một số nhà ở, cửa hàng kinh doanh của người dân. Nguyên nhân gây sạt lở là do tuyến đường nằm sát hồ Núi Cốc nên thường xuyên chịu tác động của dòng nước gây xói mòn. Thêm vào đó, mỗi khi mưa xuống, lượng nước lớn chảy ra từ Khu du lịch hồ Núi Cốc tạo thêm áp lực cho tuyến đường.

     Nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và lưu thông trên tuyến đường ĐT 270, người dân mong muốn các cơ quan chức năng sớm có giải pháp khắc phục để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyễn Thị Hoa

Nguồn: https://tuyengiaothainguyen.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *