Gần 26 nghìn mũ bảo hiểm được trao tặng cho học sinh vào lớp 1

Trong dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021, gần 26 nghìn mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tặng cho học sinh vào lớp 1 của 231 trường trên địa bàn tỉnh tại Lễ Phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1, năm học 2020 – 2021 và Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường được tổ chức vào ngày 05/9/2020. Đây là một món quà ý nghĩa cho các em học sinh trong ngày đầu đến trường được Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo
và đại diện Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Tân Thành 2 (thành phố Thái Nguyên)

      Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1 được triển khai từ năm học 2018 – 2019, do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp triển khai. Sau 2 năm tổ chức, Chương trình đã góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam (6 tuổi đến 15 tuổi), từ 35% năm 2017 lên 70% vào cuối năm 2019.
      Tại Lễ Khai giảng của Trường Tiểu học Tân Thành 2, năm học 2020-2021, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Trong đó, đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo và các trường học cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh; Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai thực hiện Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường ở tất cả các cấp học, bậc học. Các bậc phụ huynh nêu gương trong việc thực hiện giao thông an toàn, nhắc nhở con em mình tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Các em học sinh tích cực học tập, tìm hiểu và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và tích cực vận động gia đình, bạn bè, người thân chấp hành đúng các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Minh Tuấn

Nguồn: https://tuyengiaothainguyen.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *