Công an huyện Đại Từ tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành  giao thông cho người dân trên địa bàn

Thứ ba - 27/10/2020 21:39   Đã xem: 328   Phản hồi: 0

Những năm qua, Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên  bên cạnh việc tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông đã thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho người dân và học sinh. Hằng năm, Đội Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, xã, thị trấn, trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) đường bộ; kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh...; phát tờ rơi những điều cần nhớ khi tham gia giao thông và tổ chức để thanh, thiếu niên ký cam kết thực hiện an toàn giao thông.

      Trong 9 tháng đầu năm 2020, Công an huyện Đại Từ đã tổ chức tuyên truyền lưu động được 60 buổi trên các tuyến Tỉnh lộ ĐT.261, 263, 263B, 263C, 264, 270 và tuyến đường liên thôn, liên xóm trong địa bàn huyện. Phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức 05 buổi tuyên truyền về ATGT cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân. Làm thủ tục ký cam kết việc chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự ATGT với 135 hộ dân sống dọc hai bên tuyến đường sắt Quan Triều - Núi Hồng; 1.361 chủ phương tiện tham gia giao thông đường bộ;...
image 20201104084013 1
Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đại Từ
tuyên truyền về ATGT cho học sinh Trường Tiểu học Yên Lãng 1

      Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, ngoài chuẩn bị kỹ về nội dung tuyên truyền, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đại Từ đã chú trọng và sử dụng có hiệu quả các hình thức tuyên truyền an toàn giao thông như tổ chức giao lưu, hoạt động ngoại khóa, trả lời câu hỏi trúng thưởng... Qua đó, giúp người dân và học sinh nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./. 
                                                                             Kiều Hoa
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây