Bạn nên xem kỹ hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 để có một kỳ thi tốt nhất, đảm bảo tỷ lệ đỗ cao. Hôm nay tuyengiaothainguyen sẽ hướng dẫn bạn cách ôn luyện cho kì thi bằng lái sắp tới, đảm bảo bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho cả bài thi lý thuyết lẫn thực hành.

Tìm hiểu bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe là loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho một cấp nhân cụ thể. Giấy tờ này cho phép cá nhân được phép tham gia giao thông bằng xe cơ giới ở trên những tuyến đường công cộng.

Bằng lái xe máy A1 dành cho những cá nhân điều khiển xe mô tô hai bánh với dung tích xi lanh từ phân khúc 50cc đến dưới 175 cc. Bên cạnh đó bằng lái A1 còn dành cho người khuyết tật điều khiển xe ba bánh dành riêng cho người khuyết tật.

Tìm hiểu bằng lái xe A1 là gì?
Tìm hiểu bằng lái xe A1 là gì?

Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1: Điều kiện thi là gì?

Theo quy định của pháp luật, để tham gia thi bằng lái xe máy A1 bạn phải đảm bảo mình đáp ứng đầy đủ các yếu tố dưới đây:

  • Bạn phải là công dân của nước Việt Nam, trường hợp bạn là người nước ngoài thì phải có giấy phép cư trú hay đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Đồng thời bạn có thể đọc, hiểu và viết được tiếng Việt.
  • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên, lưu ý là tuổi được tính đến ngày dự thi sát hạch bằng lái xe, đồng thời phải đủ cả ngày sinh mới đáp ứng đúng yêu cầu
  • Bạn phải đáp ứng được những điều kiện về sức khỏe, trước khi dự thi bạn sẽ được khám sức khỏe tại các cơ sở y tế theo Sở GTVT quy định

Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1: Cả lý thuyết lẫn thực hành

Để lấy được bằng lái xe máy A1 bạn sẽ phải thi đỗ cả hai phần thi lý thuyết lẫn thực hành. Phần lý thuyết sẽ thi trước và được trả kết quả ngay sau khi thi xong. Nếu bạn thi đỗ lý thuyết thì mới đủ điều kiện để tham gia thi thực hành.

Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1: Phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm tất cả 25 câu hỏi, được chia làm 3 phần, lần lượt là Luật Giao Thông, Biển Báo và Sa Hình. Bạn sẽ có 19 phút để làm bài thi và bắt buộc phải trả lời đúng tối thiểu 21 câu hỏi. 

Để tăng khả năng thi đỗ của mình bạn cần ôn luyện các bộ đề như: Sách 200 câu hỏi ôn thi giấy phép lái xe A1, phần mềm 8 đề thi bằng lái xe máy A1 online. Đặc biệt bạn có thể tiến hành thi thử thông qua ứng dụng Học bằng lái xe máy A1, A2.

Số lượng câu hỏi quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy lúng túng trong quá trình ôn tập. Lúc này bạn cần áp dụng những mẹ nhỏ như:

  • Bạn nên học lý thuyết nền tảng để có được kiến thức tổng quan, đồng thời làm quen với cách thức đưa ra câu hỏi trong đề thi
  • Bạn nên ôn tập các câu hỏi từ dễ đến khó, thường thì một bài thi sẽ dễ nhất ở phần biển báo, tiếp theo là sa hình và cuối cùng là luật. Nếu ngay từ đầu đã vội vàng ôn tập câu hỏi khó bạn sẽ thấy nản lòng và muốn bỏ cuộc.
  • Bạn nên chú ý học kỹ và ưu tiên 20 câu hỏi điểm liệt vì chỉ cần làm sai 1 câu thì bạn sẽ trượt ngay lập tức.
Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1: Phần thi lý thuyết
Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1: Phần thi lý thuyết

Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1: Phần thực hành

Hiện nay các sân thi đã áp dụng công nghệ và gắn chíp để giám sát cũng như chấm điểm thi thực hành. Chính vì thế bạn sẽ khó lòng gian lận hay nhờ vả giáo viên chấm thi ưu tiên cho mình. Ngoiaf ra, buổi thi thực hành sẽ kiểm tra kỹ năng của bạn trên xe số, điều này sẽ khiến những người hay lái xe ga gặp khá nhiều khó khăn.

Tổng cộng bài thi thực hành sẽ bao gồm 4 phần, lần lượt là: 

  • Phần 1: Đường hình số 8: Bạn cùng xe bước vào vạch “Xuất phát” rồi bắt đầu điều khiển xe vào hình số 8. Đầu tiên bạn rẽ phải và đi một vòng số 8, sau đó bạn điều khiển xe đi theo hướng ra của vòng số 8 và tiếp tục bài thi tiếp theo.
  • Phần 2: Đường thẳng: Phần thi này khá dễ nên bạn không cần lo lắng, hãy chạy thẳng đến hết quãng đường được vẽ theo đường thẳng. Khi kết thúc bài thi này, bạn vòng xe rẽ phải, chuẩn bị bước vào bài thi tiếp theo.
  • Phần 3: Đường vạch cản: Tại phần thi này bạn cần điều khiển xe tránh những vạch cản được vẽ màu trắng dưới đường (đi theo hình zíc zắc, tương ứng với việc đánh võng). Hết các vạch cản, bạn cần rẽ trái để vào phần thi cuối cùng.
  • Phần 4: Đường gồ ghề: Vì gờ được làm khá cao nên bạn cần giữ vững xe và chắc tay lái. Bên cạnh đó bạn cũng cần điều tiết tốc độ cho phù hợp không đi quá nhanh, đồng thời cũng không đi quá chậm. Khi chạy hết phần đường gồ ghề, bạn cần chạy về nơi xuất phát để kết thúc bài thi của mình.

Để hoàn thành tốt bài thi thực hành thì bạn nên tìm địa điểm có vòng số 8 để luyện tập vừa làm quen tay lái vừa làm quen với sân thi. Bên cạnh đó bạn nên đi số 2 hoặc số 3, tuyệt đối không dùng số 1 hay số 4.

Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1: Phần thực hành
Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1: Phần thực hành

Kết luận

Sau khi đọc hết hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 bạn sẽ có thêm tự tin để thi bằng lái. Hãy chuẩn bị thật tốt cả mặt lý thuyết lẫn thực hành để có bài thi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *