Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017 (Cuộc thi) diễn ra từ ngày 01/10 đến 20/10/2017 và đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá cây chè, người trồng chè và giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên.

Xem trực tiếp chung kết cuộc thi Người đẹp xứ trà năm 2017

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi, đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Ở ba lần tổ chức trước đó, cuộc thi “Người đẹp xứ trà” là một trong các nội dung của Festival trà Thái Nguyên. Cuộc thi lần này được tổ chức độc lập, cách thức tổ chức có nhiều điểm khác biệt; nội dung thi, hình thức thể hiện, tiêu chí đánh giá có sự đổi mới; có tính xã hội hóa cao khi được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm tài trợ.

Cuộc thi thu hút gần 100 thí sinh là người Thái Nguyên, sinh viên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký dự thi. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 89 thí sinh để tham gia vòng Sơ khảo – vòng thi được Ban Giám khảo đánh giá khắt khe ở phần kiểm tra nhân trắc học (hình thể) và tự giới thiệu về bản thân. Ở phần thi Chung khảo, 50 thí sinh đã chứng tỏ năng lực bản thân khi tham gia phần thi pha trà, hái chè và hiểu biết về cây chè, văn hóa trà… Vòng Chung kết diễn ra khi 30 thí sinh đã chứng minh được khả năng hòa đồng, thân ái, làm việc nhóm; thể hiện sự tinh tế, tài năng và hiểu biết của bản thân trong các phần thi pha trà, hái chè và hiểu biết về cây chè, văn hóa trà; tài năng, thân thiện, trình diễn áo tắm cũng như tham gia trải nghiệm, giao lưu tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh.
 

Các thí sinh trong đêm Chung kết Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017
Các thí sinh trong đêm Chung kết Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017

Trong đêm Chung kết, 30 thí sinh cùng khoe sắc, tỏa sáng và thí sinh xuất sắc đoạt giải Nhất của Cuộc thi là Nguyễn Dương Tiểu Vy đến từ thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) với tổng giá trị giải thưởng 170 triệu đồng; giải Nhì trị giá 100 triệu đồng thuộc về thí sinh Dương Thị Bích Loan (Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên); Triệu Thị Lệ (tỉnh Tuyên Quang) đoạt giải Ba với trị giá giải thưởng 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao các giải thành phần: “Người đẹp hiểu biết về văn hóa Trà”, “Người đẹp áo dài”, “Người đẹp thân thiện”, “Người đẹp hình thể”, “Người đẹp tài năng” và “Người đẹp mặc trang phục dân tộc cách tân đẹp nhất”.
Tiến sĩ Lê Cảnh Nhạc, Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội, Trưởng ban Giám khảo Cuộc thi chia sẻ: Các thành viên Ban Giám khảo đã đồng hành cùng với thí sinh qua các vòng thi, đã chọn lọc kỹ theo tiêu chí. Sở dĩ nói chọn lọc kỹ bởi nhiều thí sinh có khuôn mặt đẹp, chiều cao khá lý tưởng…

Thí sinh Nguyễn Thu Thủy
Thí sinh Nguyễn Thu Thủy

Tuy nhiên, trong quá trình đồng hành cùng thí sinh và qua chỉ số nhân trắc học thì lại không đáp ứng được tiêu chí của Cuộc thi. Điểm số để lựa chọn ra 3 danh hiệu cao nhất của Cuộc thi không chỉ dựa vào sắc đẹp, tài năng, trí tuệ của thí sinh qua các phần thi mà còn được đánh giá khắt khe ở phần kiểm tra nhân trắc học cũng như văn hóa ứng xử thường ngày tại nơi các thí sinh sống, học tập và làm việc. Là Trưởng ban Giám khảo, tôi cảm thấy rất hài lòng với kết quả làm việc một cách công tâm, khách quan, đánh giá sát của các thành viên Ban Giám khảo với những giải đã trao cho thí sinh. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã rất chu đáo, bài bản và chuyên nghiệp trong tổ chức Cuộc thi; điều kiện làm việc cho Ban Giám khảo và cả những điều kiện phục vụ cho Cuộc thi, cho thí sinh cũng đều được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm, chú trọng…
Nhà báo Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền phong cho rằng: Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017 quả là khác biệt và tuyệt vời so với các cuộc thi sắc đẹp khác. Điều khác biệt và tuyệt vời được thể hiện ở việc đêm chung kết tổ chức đúng vào ngày 20/10, ngày để chúng ta tôn vinh sắc đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Tuyệt vời và khác biệt còn được thể hiện từ chủ đề của Cuộc thi “Hương trà – sắc đẹp”, chương trình văn nghệ đồng hành, các phần thi cho đến thể hiện văn hóa vùng, miền cũng như lựa chọn ra Người đẹp xứng đáng cho xứ Trà. Nhà báo cho biết thêm: các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba của Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017 nếu đăng ký tham dự Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018 do Báo Tiền phong tổ chức sẽ được đặc cách vào thẳng vòng Chung khảo…
“Cùng nhau tham dự các phần thi, được trải nghiệm thực tế, giao lưu văn hóa ở một số địa phương, đơn vị trong tỉnh; được tìm hiểu về văn hóa, con người, về cây chè và văn hóa Trà… Đó là điều tuyệt vời, ý nghĩa và vinh dự nhất mà chúng em có được khi tham dự Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017.

Được đăng quang ngôi vị Người đẹp xứ Trà năm 2017, em cũng như 2 bạn đoạt giải cao nhất Cuộc thi sẽ tiếp tục hoàn thiện mình để xứng đáng với danh hiệu đã có. Chúng em thực sự vinh hạnh, tự hào và tự nhận thấy bản thân cần phải có trách nhiệm trở thành đại sứ đóng góp phần nhỏ bé của mình để quảng bá, giới thiệu về đất và người Thái Nguyên luôn nồng hậu, mến khách; về cây chè, sản phẩm và thương hiệu Trà Xứ Thái tiếp tục được lan tỏa, bay xa đến với bạn bè trong nước và Quốc tế” – Đó là chia sẻ của Người đẹp xứ Trà năm 2017 Nguyễn Dương Tiểu Vy trong buổi họp báo.

Nguồn: https://tuyengiaothainguyen.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *