Hiện nay cả nước có trên 22 triệu học sinh, sinh viên, chiếm gần 1/4 dân số của cả nước. Khi tham gia giao thông, nếu không đảm bảo an toàn, các em có thể là nạn nhân nhưng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, học sinh là bảo vệ an toàn cho thế hệ tương lai đất nước, chung tay đẩy lùi nỗi đau do tai nạn giao thông. Chính vì vậy, việc tăng cường giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, sinh viên là hết sức cần thiết.

Vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 – 2024”.

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”(Ảnh: Báo Giao thông)

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” nằm trong chuỗi các sự kiện tuyên truyền phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia, nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2020 có trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện cùng phụ huynh, đã được đề ra trong Chỉ thị số 04/CT-TTg, ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời các hoạt động của chương trình cũng hướng đến hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân và kêu gọi toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

      Chương trình hợp tác “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 – 2024” giữa Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện; phổ biến kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trong học sinh, sinh viên và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên. Đây cũng là định hướng quan trọng cho công tác giáo dục ATGT trong thời gian tới, với các nội dung cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị.

Thời gian qua, Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia đã tích cực phối hợp nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên và phụ huynh thông qua nhiều chương trình như: Chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2013 – 2018; Chương trình ký kết triển khai hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2018 – 2023; Chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2019 – 2024… Đặc biệt là Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam tổ chức được triển khai thành công trong 2 năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020./.

Nguyễn Lan

Nguồn: https://tuyengiaothainguyen.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *