Rút ngắn thủ tục kiểm tra phương tiện có giấy xét nghiệm COVID-19

Thứ ba - 20/07/2021 06:11   Đã xem: 30   Phản hồi: 0

Vừa qua, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã có văn bản đề nghị Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố rút ngắn thời gian làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa khi có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn hiệu lực; phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa, đảm bảo lưu thông nhanh nhất.

     Theo đó, Cục CSGT đề nghị Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên hệ với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) để được hướng dẫn, phối hợp cài đặt phần mềm cấp mã QR CODE cho phương tiện lưu thông trên “luồng xanh quốc gia”, trên “luồng xanh” địa phương để rút ngắn thời gian kiểm soát tại các chốt, trạm kiểm soát. Đồng thời, rút ngắn thời gian làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa khi có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn hiệu lực; phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa, đảm bảo lưu thông nhanh nhất.
image 20210720171401 1
Chốt kiêm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại nút giao Tân Lập (thành phố Thái Nguyên)
     Ngoài ra, để người dân chủ động chuẩn bị trước khi di chuyển, giao thông được thông suốt tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, Cục CSGT cũng đề nghị Công an các tỉnh trong quá trình thực thi nhiệm vụ kết hợp tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc thực hiện yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch. Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân, lái xe, người đi trên phương tiện biết, chấp hành khi di chuyển đến vùng có dịch phải có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến phòng, chống Covid-19, nhất là giấy xét nghiệm COVID-19 còn hiệu lực, thẻ nhận diện phương tiện, khai báo y tế điện tử… Giám đốc Công an các tỉnh tiếp tục tham mưu, kiến nghị chính quyền địa phương loại bỏ một số chốt kiểm soát không thật sự cần thiết để việc phương tiện lưu thông được thuận lợi, tạo điều kiện thông thoáng cho luồng xanh.
     Cục CSGT đề nghị các lực lượng liên ngành thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát tăng cường đủ lực lượng phối hợp với lực lượng Công an nhân dân tổ chức chia ca hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ phục vụ chiến đấu lâu dài. Cùng với đó, phối hợp với Sở GTVT, Sở Y tế và các lực lượng có liên quan tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với các lái xe đường dài, đảm bảo đủ giấy tờ phòng, chống dịch và đáp ứng thời gian lưu thông nhanh nhất, không để ách tắc giao thông.
     Trước đó, Cục CSGT đã có Công điện chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời chủ động, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Trong đó, bên cạnh công tác phòng chống dịch, Cục cũng yêu cầu lực lượng CSGT Công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên cả 3 tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát cơ động và xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh.
Lưu Đường Tăng


 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Thống kê website

  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,973
  • Tháng hiện tại28,193
  • Tổng lượt truy cập5,267,047
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây