Học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Xác định công tác giáo dục an toàn giao thông(ATGT) trong trường học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để bảo vệ học sinh, sinh viên trước hiểm họa tai nạn giao thông, sáng 19/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên (HSSV) nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) năm học 2020 – 2021. Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ảnh minh họa

      Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kêu gọi các thầy cô giáo và HSSV nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT, đồng thời tích cực tuyên truyền tới gia đình, bạn bè và cộng đồng dân cư.
      Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường công tác giáo dục pháp luật về ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và văn hóa giao thông cho HSSV; tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động an toàn giao thông năm 2020 và năm học 2020 – 2021.
      Đây là nỗ lực và quyết tâm đồng hành của ngành giáo dục, thầy và trò trong cả nước, đóng góp quan trọng vào kết quả chung trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp, cụ thể hoá các kế hoạch, nhân rộng các mô hình hiệu quả để tuyên truyền, giáo dục cho HSSV tuân thủ pháp luật về ATGT, nhằm bảo đảm trật tự ATGT và lan toả rộng rãi trong toàn xã hội./.

Thu Hiền

Nguồn: https://tuyengiaothainguyen.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *