Phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021”

Thứ tư - 07/04/2021 23:34   Đã xem: 1379   Phản hồi: 0

     Sáng 07/4, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Chu Văn An (thành phố Thái Nguyên), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021” (Cuộc thi). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại biểu một số ban, sở, ngành và gần 1.000 giáo viên, học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

     Cuộc thi được phát động từ ngày 07/4; vòng sơ khảo cấp trường được tổ chức tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; cấp tỉnh được tổ chức tại Thư viện tỉnh; lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trong tháng 7/2021. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 20 bài dự thi có chất lượng tốt nhất gửi tham dự vòng chung khảo toàn quốc. Cơ cấu giải thưởng gồm có giải tập thể và giải cá nhân với tổng giá trị là gần 40 triệu đồng.
image 20210408103448 1
 Quảng cảnh Lễ phát động Cuộc thi
     Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi gồm học sinh, sinh viên và người khiếm thị. Thí sinh có thể trình bày bài thi bằng một trong các hình thức: viết hoặc quay clip (video, audio) về cảm nghĩ, chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách.
     Ngoài ra, Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh có các hình thức minh họa kèm bài dự thi. Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận và chấm vòng sơ khảo từ ngày 20/4 đến ngày 31/5; vòng sơ khảo cấp tỉnh chấm vào tháng 6/2021.
     Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.
Văn Thắng
Xếp hạng: 2.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây