Tuyên truyền pháp luật về bầu cử và tín ngưỡng, tôn giáo

Thứ hai - 10/05/2021 21:51   Đã xem: 331   Phản hồi: 0

     Ngày 10/5, tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 5, thị trấn hùng Sơn (huyện Đại Từ), Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tuyên truyền pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Tổ dân phố (TDP) 5, thị trấn Hùng Sơn hiện có 169 hộ, trong đó 98% người dân theo đạo Công giáo.

     Tại Hội nghị, Nhân dân TDP 5 đã được phổ biến các quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp như: các nguyên tắc bầu cử, tuổi bầu cử và tuổi ứng cử của công dân; tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; những trường hợp không được ứng cử và trách nhiệm của cử tri trong quá trình tham gia bầu cử. Bên cạnh đó, các đại biểu được thông tin những nội dung cơ bản quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng về tín ngưỡng, tôn giáo và Luật tín ngưỡng, tôn giáo…
image 20210511165133 1
Quang cảnh Hội nghị
     Thông qua hội nghị giúp cho người dân hiểu rõ hơn và thực hiện tốt các quy định pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là những quy định trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, nêu cao ý thức và trách nhiệm công dân, thực hiện nghiêm quyền lợi, nghĩa vụ trong công tác bầu cử; tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử đạt kết quả cao, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.
Lê Thị Phương Chi
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Từ)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây