Phú Bình: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị

Thứ bảy - 03/04/2021 05:56   Đã xem: 710   Phản hồi: 0

     Ngày 02/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Bình đã họp lần thứ 5 khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

     Trong quý I/2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19, song Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm; hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra như: Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 4.625 tỷ đồng, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2020; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 31,7 tỷ đồng, bằng 25,7% kế hoạch năm; sản xuất vụ xuân năm 2021 hoàn thành 100% diện tích; tình hình an ninh trật tự ổn định; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường...
image 20210405165648 1
Quang cảnh Hội nghị
     Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong 5 năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng trong huyện đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII; các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở đã chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05 được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức như đưa vào nội dung họp của cấp ủy, sinh hoạt đảng, cơ quan, đoàn thể; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, Cổng thông tin điện tử, mạng xã hội; gắn tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác với tuyên truyền, cổ vũ tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt...
image 20210405165648 2
  Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy
trao Bằng khen của Thủ tướng cho cô giáo Lê Lan Anh, giáo viên trường THCS Tân Kim, huyện Phú Bình
vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
     Những kết quả của việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
image 20210405165648 3
Đồng chí Dương Văn Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân
có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện
Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
     Nhân dịp này, 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 18 tập thể, 25 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Minh Tuấn
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây