Đại Từ: Tập huấn nghiệp vụ công tác cho cán bộ đoàn, đội

Thứ bảy - 13/06/2020 03:32   Đã xem: 415   Phản hồi: 0

      Sáng ngày 11/6, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Đại Từ phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác cho cán bộ Đoàn, Đội năm 2020. Dự lễ khai giảng có đồng chí Cao Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

       
Dai Tu tap huan đoàn đội
Quang cảnh buổi khai giảng
      Tham gia lớp tập huấn có 114 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư đoàn các xã, thị trấn; Bí thư chi đoàn và đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn dân cư; cán bộ Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 4 ngày, từ ngày 11/6/2020 đến ngày 14/6/2020.
      Phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí  Cao Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện nhấn mạnh: Trong quá trình lãnh đạo Đảng ta luôn đánh giá đúng vị trí, vai trò quan trọng của thanh niên và công tác thanh niên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Sự nghiệp đổi mới có thành công hay không, cách mạng Việt Nam có vững bước theo con đường xã hội chủ nghĩa hay không phần lớn tùy thuộc vào lực lượng thanh niên, vào việc bồi dưỡng, rèn luyện thế hệ thanh niên. Công tác thanh niên là vấn đề sống còn của dân tộc, là một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng. Chính vì vậy mà nhiệm vụ của mỗi đoàn viên và người làm công tác đoàn phải luôn tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gương mẫu chấp hành và vận động thanh thiếu nhi thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, xây dựng tổ chức Đoàn, Đội ngày càng phát triển. Mỗi học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, thực hiện đúng các nội quy lớp học; tham gia học tập với tinh thần, thái độ tích cực....
      Tham dự lớp tập huấn các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung: Phương pháp dạy và huấn luyện nghi thức Đội; vai trò của đoàn viên, thanh niên cơ sở trong tham gia xây dựng nông thôn mới; phương pháp sơ cứu, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn huyện; học tập thực tế tổ chức các hoạt động ngoài trời.
Nguyễn Thị Như Quỳnh
(Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Đại Từ)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay9,635
  • Tháng hiện tại9,635
  • Tổng lượt truy cập14,987,384
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây