Thái Nguyên: trao 200 suất học bổng Samsung 2021 cho học sinh nghèo vượt khó

Thứ ba - 28/12/2021 05:22   Đã xem: 372   Phản hồi: 0

Ngày 28/12, Công ty TTHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên (Công ty Samsung Thái Nguyên) phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Chương trình trao học bổng Samsung 2021.

     Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo, hội khuyến học các huyện, thành phố, thị xã và các em học sinh nhận học bổng.
IMG 5735
Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình
     Trong những năm qua, Công ty Samsung Thái Nguyên đã dành sự quan tâm đặc biệt và có nhiều đóng góp đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tính đến hết năm 2020, Công ty Samsung Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức 06 chương trình học bổng khuyến học Samsung “Chắp cánh ước mơ” cho hơn 1.200 học sinh nghèo hiếu học đạt thành tích tốt trong học tập, với tông số tiền 1,2 tỷ đồng. Cùng với đó, Công ty Samsung Thái Nguyên đã ưu tiên đầu tư cho các chương trình phát triển giáo dục của tỉnh như: Dự án cung cấp hệ thống lọc nước sạch cho 25 trường THPT trên địa bàn tỉnh; xây dựng Trường học Hy vọng Samsung; xây dựng mới bếp ăn và nhà nội trú cho 2 trường học tại huyện Võ Nhai; cải tạo nâng cấp Trường Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi... Những hoạt động này đã kịp thời động viên hỗ trợ các em học sinh vươn tới những ước mơ; thúc đẩy tích cực sự phát triển của công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng thời thể hiện tầm nhìn, trách nhiệm xã hội cũng như những cam kết của Công ty Samsung Thái Nguyên đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng; vun đắp thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc và giữa tỉnh Thái Nguyên với Tập đoàn Samsung.
IMG 5750
Đại diện Công ty Samsung Thái Nguyên và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao học bổng cho các em học sinh
     Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao và biểu dương những thành tích kết quả đã đạt được trong những năm qua của Hội Khuyến học tỉnh; sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty Samsung Thái Nguyên đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Công ty Samsung Thái Nguyên tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội nói chung và công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh nói riêng.
     Tại Chương trình, Công ty Samsung Thái Nguyên đã trao tặng 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng, cùng phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.
Lưu Đường Tăng


 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây