Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” tỉnh Thái Nguyên năm 2019

Thứ tư - 10/07/2019 21:25   Đã xem: 709   Phản hồi: 0

Ngày 09/7, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

      Thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm đảm bảo các quyền của trẻ em được thực hiện một cách toàn diện và đầy đủ nhất. Cùng với xu thế và điều kiện phát triển chung của đất nước, trẻ em tỉnh Thái Nguyên ngày càng nhận được sự quan tâm, bảo vệ và chăm sóc nhiều hơn từ gia đình, cộng đồng và các tổ chức xã hội; các em được chăm lo đảm bảo các điều kiện học tập, vui chơi giải trí, là chủ thể tham gia tích cực vào các hoạt động tại trường, lớp và cộng đồng. Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại cũng đã và đang làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em. Khoảng cách giàu nghèo ngày càng rõ nét, nguy cơ về bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích luôn tiềm ẩn trong môi trường sống của các em. Vì vậy công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đang đứng trước rất nhiều thách thức.
DIEN DAN TRE EM 2019
Tiết mục chào hỏi của trẻ em thị xã Phổ Yên
      Tại diễn đàn, các em học sinh đã thảo luận, chia sẻ và nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề như: Môi trường sống an toàn cho trẻ em; phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; xâm hại tình dục trẻ em; trẻ em bị sao nhãng, bóc lột sức lao động, bị ngược đãi, bạo hành và vấn đề bạo lực học đường; đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em, bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng và trẻ em vi phạm pháp luật. Cũng tại diễn đàn, trẻ em được tham gia đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
      Diễn đàn là ngày hội của thiếu nhi toàn tỉnh, tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội; bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và quê hương đất nước. Thông qua diễn đàn nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em; đồng thời góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên, thiếu niên và nhi đồng; thu hút sự quan tâm của các ngành, các cấp, các lực lượng xã hội trong việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em; tạo cơ hội để thiếu nhi được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của các em.
Lưu Đường Tăng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây