Kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Thứ năm - 20/05/2021 02:12   Đã xem: 104   Phản hồi: 0

Từ ngày 17 - 19/5/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành kiểm tra công tác tuyên truyền, khánh tiết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Cuộc bầu cử) tại các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

     Qua kiểm tra cho thấy, các địa phương, đơn vị đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền về Cuộc bầu cử và cơ bản đảm bảo nội dung tuyên truyền, tiến độ thời gian theo kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền Cuộc bầu cử đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện theo đúng hướng dẫn của cấp trên và Ủy ban bầu cử cùng cấp, đồng thời đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19. Hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như: tuyên truyền cổ động trực quan, qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,...tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Tình hình tâm trạng, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh ổn định, tin tưởng vào đường lối, chủ trương lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; phấn khởi, tích cực hưởng ứng và sẵn sàng cho ngày bầu cử.
image 20210520231428 1
Kiểm tra công tác tuyên truyền khánh tiết tại phường Phố Cò, thành phố Sông Công
     Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết về Cuộc bầu cử còn một số hạn chế như: Mật độ căng treo các băng rôn, khẩu hiệu có nơi phân bố không đều; nội dung một số khẩu hiệu tuyên truyền trên pano, băng rôn... chưa chính xác theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cá biệt còn băng rôn có nội dung đã qua thời điểm tuyên truyền, cổ động nhưng chưa được thay thế, tháo gỡ...
image 20210520231433 2
Khu vực bỏ phiếu số 10, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ cơ bản đã hoàn thành trang trí khánh tiết
     Tại các địa phương đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao việc tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, khánh tiết Cuộc bầu cử của các địa phương. Đồng chí cũng đề nghị ban tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo có phương án xử lý kịp thời các hạn chế được chỉ ra qua kiểm tra và tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền Cuộc bầu cử theo kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ủy ban bầu cử tỉnh; kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, nhất là các khu vực bỏ phiếu thực hiện tốt công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết đảm bảo đúng quy định; tăng cường nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, Nhân dân, dư luận xã hội thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử, kịp thời tham mưu cho cấp ủy xử lý những vấn đề phát sinh để góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử tại địa phương và trên địa bàn toàn tỉnh.
Nguyễn Lan


 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:188 | lượt tải:84

Số 726-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 7/2021

Lượt xem:77 | lượt tải:27

Số 729-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2021

Lượt xem:93 | lượt tải:27

Số 689-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần

Lượt xem:97 | lượt tải:23

Số 18-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên

Lượt xem:120 | lượt tải:58

Thống kê website

  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay4,350
  • Tháng hiện tại104,299
  • Tổng lượt truy cập5,646,331
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây