Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh

Thứ sáu - 26/02/2021 01:48   Đã xem: 299   Phản hồi: 0

Ngày 25/02, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thăm, làm việc với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh.

     Trong những năm qua, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh thường xuyên được củng cố, phát triển, hoạt động tại 10 chi hội chuyên ngành, 08 hội thành viên cấp huyện. Đội ngũ văn nghệ sỹ của Hội đã sáng tạo được hàng nghìn tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật ca ngợi quê hương, đất nước, con người, phản ánh tiềm năng phát triển của tỉnh Thái Nguyên, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá, tinh thần của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
image 20210226134954 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ Hội VHNT tỉnh
     Các cấp Hội đã tích cực tổ chức, động viên, khuyến khích hội viên tham gia các sự kiện văn học, nghệ thuật, các cuộc thi, cuộc vận động sáng tác văn học, nghệ thuật; sáng tác, quảng bá nhiều tác phẩm có chất lượng phục vụ công chúng; đồng thời phát hiện bồi dưỡng, phát huy tài năng, cống hiến của văn nghệ sĩ cũng như giới thiệu, tôn vinh những tác phẩm tiêu biểu của hội viên. Nhiều tác phẩm của văn nghệ sĩ Thái Nguyên tham gia các giải thưởng, liên hoan, triển lãm nghệ thuật khu vực, quốc tế được công chúng đón nhận và giới chuyên môn đánh giá cao. Nhiều tác giả, tác phẩm đã được trao tặng các giải thưởng cao quý của Trung ương và của tỉnh.
     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao thành tích của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và những đóng góp, cống hiến của đội ngũ văn nghệ sĩ Thái Nguyên trong xây dựng, phát triển văn học, nghệ thuật; tuyên truyền góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ tin tưởng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tiếp tục đổi mới sáng tạo trong tổ chức và hoạt động; các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh tiếp tục phấn đấu, cống hiến, xứng đáng là những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, phát huy tài năng sáng tạo, sáng tác, quảng bá nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao, góp phần xây dựng, phát triển toàn diện văn hóa, con người Thái Nguyên. Đồng thời, qua các hoạt động văn học, nghệ thuật, báo chí, văn nghệ sỹ góp phần vào thông tin, tuyên truyền những chủ trương, đường lối,  chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những chủ trương của tỉnh tới đông đảo công chúng./.
Văn Thắng

  
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:723 | lượt tải:155

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:685 | lượt tải:216

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:734 | lượt tải:177

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10005 | lượt tải:2456

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10056 | lượt tải:2235

Thống kê website

  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay16,876
  • Tháng hiện tại1,333,253
  • Tổng lượt truy cập13,370,890
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây