Cuộc thi Y tế thôn bản giỏi khu vực miền núi phía Bắc

Thứ năm - 02/11/2017 23:37   Đã xem: 270   Phản hồi: 0

Ngày 28/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Bộ Y tế đã phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi “Y tế thôn bản giỏi lần thứ 2 năm 2017” khu vực miền núi phía Bắc. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng Cục, Văn phòng Bộ Y tế; về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Y tế; cùng các y bác sỹ, nhân viên y tế thôn bản của 6 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn và Thái Nguyên.

Cuộc thi Y tế thôn bản giỏi khu vực miền núi phía Bắc
Thi Yte thon ban
Màn thi chào hỏi của đội Thái Nguyên

Cuộc thi “Y tế thôn bản giỏi lần thứ 2 năm 2017” khu vực miền núi phía Bắc có sự tham gia của 6 đội thi xuất sắc được địa phương các tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc lựa chọn. Mỗi đội thi đã trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, Thi kiến thức và Thi năng khiếu. Nội dung các phần thi về: quy định pháp luật, chính sách các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp chính quyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân liên quan đến các công việc hàng ngày của nhân viên y tế thôn bản. Ngoài ra, các đội thi đã thể hiện các kiến thức, kỹ năng, thực hành trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, xử lý các tình huống giao tiếp, ứng xử, trình bày sáng kiến trong tư vấn và chăm sóc sức khỏe nhân dân thông qua các tiểu phẩm sân khấu hóa, thơ, hát, múa…
Cuộc thi thực sự là ngày hội của các cán bộ y tế cơ sở, đặc biệt nhân viên y tế thôn bản có thể giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; thông qua đó, tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng, y đức, phong cách phục vụ người bệnh của những cán bộ y tế cơ sở, đặc biệt là nhân viên y tế thôn bản nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp, chăm sóc người bệnh. Từ đó, nhân rộng những tấm gương nhân viên y tế thôn bản giỏi, tiêu biểu luôn cố gắng khắc phục những hạn chế về cơ sở vật chất, điều kiện khám chữa bệnh và cả những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho người dân ở vùng khó khăn.
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi tỉnh Thái Nguyên, giải Nhì cho đội Bắc Kạn và giải Ba cho đội Tuyên Quang; 02 giải Khuyến khích. Đội Thái Nguyên và Bắc Kạn đã được lựa chọn để tham dự Chung kết cuộc thi Y tế thôn bản giỏi lần thứ 2 năm 2017 tổ chức tại Hà Nội trong thời gian sắp tới./.
Kiều Hoa
Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 3462-CV/BTGTU

V/v mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 8 năm 2019

Lượt xem:2 | lượt tải:0

Số 3459-CV/BTGTU

V/v mời dự Hội nghị giao ban CTV DLXH tháng 8/2019

Lượt xem:3 | lượt tải:0

Số 3452-CV/BTGTU

Về việc khen thưởng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lịch sử Đảng"

Lượt xem:4 | lượt tải:1

Số 3377-CV/BTGTU

Về việc đăng ký mua tài liệu tham khảo

Lượt xem:56 | lượt tải:23

Số 3372-CV/BTGTU

Mời dự Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019

Lượt xem:54 | lượt tải:26

Thống kê website

  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay6,117
  • Tháng hiện tại99,572
  • Tổng lượt truy cập1,524,669
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây