Phú Bình: Chuẩn bị sẵn sàng cho đại hội đảng bộ cơ sở

Thứ hai - 27/04/2020 06:30   Đã xem: 371   Phản hồi: 0

Từ ngày 13 đến 23/4, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Phú Bình do đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội tại 20 đảng bộ xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Phu Binh
Đoàn công tác của Huyện ủy Phú Bình kiểm tra tại Đảng bộ xã Thanh Ninh
      Qua kiểm tra cho thấy, các đảng bộ đã hoàn thành việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc và công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ  Chính trị (khóa XII) về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, đảng bộ các xã, thị trấn đã thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, xây dựng các văn kiện đại hội, tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia đóng góp vào dự thảo các Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đại hội đảng bộ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung xây dựng kế hoạch nhân sự cho nhiệm kỳ 2020- 2025; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân.
      Về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã thực hiện tương đối tốt Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, nhắc nhở nhân dân trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các xã, thị trấn đã phát động ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đạt hiệu quả và đang tiến hành rà soát để hỗ trợ các hộ nghèo, những người yếu thế trong xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân còn chủ quan trước khuyến cáo của các ngành chức năng về tình hình dịch bệnh, chưa thực hiện đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, một số địa phương triển khai công tác vận động ủng hộ dịch bệnh chưa hiệu quả.
      Về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt  so với nghị quyết đại hội đảng bộ đã đề ra. Trong đó, lĩnh vực kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; hạ tầng giao thông, các khu dân cư mới, trường học, điểm công cộng... được đầu tư, sửa chữa; chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Song một số công trình trọng điểm còn chậm tiến độ so với kế hoạch. 
      Tại các địa phương, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Phú Bình đã yêu cầu các xã, thị trấn cần tích cực tuyên truyền và thực hiện tốt hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đảm bảo hiệu quả việc chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở theo quy định. Cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, lưu ý những điểm mới trong cách thức tổ chức đại hội; xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau đại hội đảng bộ các xã, thị trấn đồng thời bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Văn Mưu
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:186 | lượt tải:83

Số 726-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 7/2021

Lượt xem:76 | lượt tải:25

Số 729-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2021

Lượt xem:92 | lượt tải:24

Số 689-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần

Lượt xem:94 | lượt tải:22

Số 18-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên

Lượt xem:119 | lượt tải:56

Thống kê website

  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay3,870
  • Tháng hiện tại94,298
  • Tổng lượt truy cập5,636,330
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây