Tỉnh ủy Thái Nguyên - Ban Tuyên giáo tỉnh ủy

https://tuyengiaothainguyen.org.vn


Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 26/5, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 09 huyện, thành phố, thị xã; Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên; Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và các cơ sở y tế...
     Dự Hội nghị tại điểm cầu tại trụ sở Tỉnh ủy có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đại diện Công ty Cổ phần Him Lam Thủ đô. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị.
image 20210527154024 1
Quang cảnh Hội nghị
     Theo báo cáo của Sở Y tế, đến nay, Thái Nguyên có 03 ca mắc Covid-19 và đã được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị. Liên quan đến bệnh nhân số 5999 phát hiện ngày 26/5/2021, cơ quan chức năng đã truy vết được 136 F1 (trong đó, Phổ Yên: 40 trường hợp; 03 công ty thuộc Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình: 96 trường hợp) đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR.
     Tại Hội nghị, các địa phương đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch thời gian qua, nhất là sau khi ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng. Nhiều biện pháp quyết liệt, thần tốc đã được các địa phương triển khai. Cụ thể, thị xã Phổ Yên đã ngay lập tức lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/7 tại tất cả cửa ngõ ra vào tại khu vực có dịch. Huyện Phú Bình cũng khẩn trương tiến hành truy vết các trường hợp liên quan tới ca bệnh, giám sát chặt chẽ công tác tổ chức thực hiện quy trình cách ly y tế tập trung theo đúng dướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế; phun khử khuẩn toàn bộ Khu công nghiệp Điềm Thụy và Yên Bình; tổ chức diễn tập khoanh vùng, cách ly khi có diễn biến phức tạp hơn. Bên cạnh sự chủ động của các địa phương, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng đã thành lập các tổ công tác tăng cường hỗ trợ Phổ Yên và Phú Bình. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong mọi diễn biến của dịch bệnh.
image 20210527154024 2
Lãnh đạo Công ty cổ phần Him Lam Thủ Đô trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Thái Nguyên
thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương, đơn vị. Đồng thời, đề nghị các địa phương, đơn vị không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch. Nhất là việc bảo đảm an toàn dịch bệnh trong các khu công nghiệp; kiên quyết xử lý mạnh tay đối với những doanh nghiệp không chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch của tỉnh; ngăn chặn việc di chuyển của người dân từ các tỉnh ngoài vào Thái Nguyên và ngược lại; yêu cầu số công nhân, người lao động đang làm việc tại các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội…ở lại nơi sản xuất cho đến khi Thái Nguyên có thông báo mới; khuyến khích các chuyên gia đến làm việc tại tỉnh không di chuyển ra khỏi Thái Nguyên vào thời điểm này… Liên quan tới bệnh nhân số 5999 ghi nhận tại Phổ Yên, đồng chí giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ và đề xuất xem xét khởi tố hình sự nếu bệnh nhân gây hậu quả nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm trong phòng, chống dịch; đồng thời, yêu cầu thị xã Phổ Yên ra quyết định xử phạt hành chính đối với bệnh nhân mã số 5999.
     Tại Hội nghị, lãnh đạo Công ty cổ phần Him Lam Thủ Đô đã ủng hộ tỉnh Thái Nguyên số tiền 5 tỷ đồng để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Minh Tuấn

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây