Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển du lịch

Thứ ba - 19/11/2019 10:00   Đã xem: 258   Phản hồi: 0

Ngày 18/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị đánh giá việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy Thái Nguyên về phát triển du lịch. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Hoi nghi voi So VHTTDL
Quang cảnh Hội nghị
       Trong những năm qua, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch, chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương và của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên; tổ chức đánh giá tài nguyên du lịch, xác định loại hình du lịch có tiềm năng, thế mạnh phát triển. Tập trung đầu tư xây dựng 3 sản phẩm du lịch thế mạnh của tỉnh: du lịch sinh thái nghỉ dưỡng phức hợp Hồ Núi Cốc; du lịch nông nghiệp, trải nghiệm vùng chè và văn hóa Trà; Du lịch lịch sử về nguồn ATK Định Hóa liên kết với các khu, điểm du lịch vùng Việt Bắc. Chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương tiến hành khảo sát, khai thác, phát triển tài nguyên du lịch địa phương để xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, phù hợp với lợi thế vùng của mỗi huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh được tăng cường, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng liên quan trong công tác lập quy hoạch, xây dựng đề án, kế hoạch về hoạt động và phát triển du lịch; công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động trong lĩnh vực du lịch được tiến hành thường xuyên. Năm 2018, tổng lượng du khách đến Thái Nguyên đạt hơn 2,5 triệu lượt, trong đó khách quốc tế là trên 70 nghìn lượt, tổng doanh thu từ các doanh nghiệp đạt 405 tỷ đồng; trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng lượng du khách đạt hơn 2 triệu lượt, doanh thu từ khách du lịch đạt 391 tỷ đồng.
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá một cách thực chất, khách quan kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên; chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; đồng thời đề xuất nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo để phấn đấu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng.
      Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiếp tục tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, các chương trình, đề án về phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên; tiến hành rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được nêu trong các nghị quyết của Trung ương và của Tỉnh ủy để tham mưu đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển dịch vụ du lịch, quảng bá, thông tin tuyên truyền; tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm đối với hoạt động văn hóa, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội; từ đó nêu cao trách nhiệm của mỗi đơn vị, địa phương, từng cá nhân góp phần phát triển du lịch Thái Nguyên
Huy Hoàng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:133 | lượt tải:70

Số 726-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 7/2021

Lượt xem:58 | lượt tải:22

Số 729-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2021

Lượt xem:71 | lượt tải:20

Số 689-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần

Lượt xem:71 | lượt tải:17

Số 18-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên

Lượt xem:102 | lượt tải:55

Thống kê website

  • Đang truy cập63
  • Hôm nay14,507
  • Tháng hiện tại105,109
  • Tổng lượt truy cập5,508,809
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây