Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Thứ năm - 18/04/2019 20:01   Đã xem: 2017   Phản hồi: 0

Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên (nay là Phòng Tổng hợp theo Quyết định số 461-QĐ/BTGTU, ngày 21/3/2019) là một bộ phận của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Với nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Ban trong công tác tổ chức cán bộ, công tác tổng hợp, văn thư, lưu trữ, thi đua, khen thưởng, hành chính và quản trị, trong hai năm (2017  và 2018), dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Ban cùng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng, vượt mọi khó khăn của công chức, người lao động, Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Dong chi Le Van Tuan traobang khen cua UBND cho cac tap the ca nhan co thanh tich 2018
 
Đ/c Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác 2 năm (2017 và 2018)
Trong hai năm 2017 và 2018, Văn phòng Ban đã xây dựng và triển khai có hiệu quả sáng kiến trong công tác điều hành, chỉ đạo việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, công chức, người lao động và các phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông qua việc lập kế hoạch và điều chỉnh, nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch công tác ngắn hạn. Qua đó, góp phần thực hiện các chương trình, kế hoạch dài hạn, các nhiệm vụ của cơ quan một cách khoa học và hiệu quả; phát huy được trí tuệ của tập thể lãnh đạo và tính chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan.
Công tác tham mưu kế hoạch sắp xếp tổ chức bộ máy Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được thực hiện nghiêm túc theo đúng tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và kế hoạch thực hiện tinh giản biên chế giai đoạn 2018 - 2021 của Tỉnh. Đồng thời, tham mưu cho lãnh đạo Ban về việc sắp xếp và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cử cán bộ, công chức tham gia các khoá đào tạo nhằm nâng cao trình độ, đáp ứng tốt đòi hỏi của nhiệm vụ chính trị được giao.
Công tác tổng hợp, văn thư - lưu trữ có nhiều cố gắng. Trong điều kiện hoạt động của Ban với cường độ ngày càng tăng, số lượng văn bản đi, đến nhiều, Văn phòng Ban đã cử cán bộ công chức, người lao động, đặc biệt là cán bộ phụ trách công tác văn thư, lưu trữ tham gia đầy đủ các đợt tập huấn, bồi dưỡng do Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức, vận hành tốt hệ thống quản lý văn bản mới, đảm bảo lưu trữ công văn đầy đủ, khoa học. Tất cả các văn bản của Ban đều được phát hành kịp thời; văn bản đến, đi đều được nhập trên máy tính và xử lý đúng quy trình, nhanh, hiệu quả.
Công tác tham mưu lĩnh vực thi đua, khen thưởng đảm bảo hiệu quả, thống nhất. Văn phòng Ban đã tích cực trong tham mưu ban hành các văn bản kiện toàn và quy chế hoạt động của các cụm thi đua ngành tuyên giáo; triển khai các nhiệm vụ của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cơ quan, Hội đồng Xét duyệt đề tài sáng kiến. Nhờ đó, thành tích công tác của các tập thể, cá nhân thuộc Ban được đánh giá công bằng, khách quan, được ghi nhận và biểu dương kịp thời, có tác dụng cổ vũ, động viên mạnh mẽ.
Công tác hành chính, quản trị đảm bảo chặt chẽ, khoa học. Văn phòng Ban làm tốt chức năng là khâu nối quan trọng trong công việc giữa các phòng trong Ban; đôn đốc cán bộ, công chức thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính, quy chế cơ quan; đồng thời giúp lãnh đạo Ban làm tốt công tác đối nội, đối ngoại; giữ mối liên hệ với các đơn vị liên quan; đảm bảo kinh phí phục vụ nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Mọi chế độ, chính sách do Đảng, Nhà nước quy định được Văn phòng tham mưu cho lãnh đạo Ban thực hiện đúng và đầy đủ; công tác quản lý hồ sơ cán bộ, công chức cơ quan thực hiện đúng nguyên tắc…
Trong công tác chính trị, tư tưởng, Chi bộ Văn phòng Ban tập trung tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản mới của Trung ương và của tỉnh; tổ chức cho đảng viên tham gia hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, 6, 7, 8, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII do Đảng ủy Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức.
Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Ban, cùng sự nhất trí, đồng lòng của cán bộ, công chức, người lao động, Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2017, Văn phòng Ban vinh dự được nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh. Năm 2018, nhận bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác 02 năm (2017 và 2018). Đó là thành quả, cũng là nguồn động lực to lớn để cán bộ, công chức Văn phòng Ban tiếp tục phấn đấu, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.
Việt Nga
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:795 | lượt tải:170

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:748 | lượt tải:239

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:820 | lượt tải:190

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:12540 | lượt tải:3081

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:12582 | lượt tải:2849

Thống kê website

  • Đang truy cập105
  • Hôm nay9,951
  • Tháng hiện tại9,951
  • Tổng lượt truy cập14,987,700
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây