Thái Nguyên: Đẩy mạnh tuyên truyền công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

Thứ ba - 24/03/2020 10:43   Đã xem: 1111   Phản hồi: 0

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của các cấp, ngành và người dân, công tác bình đẳng giới được triển khai sâu rộng trong toàn tỉnh với nhiều hoạt động phong phú và đạt những hiệu quả tích cực; tạo thuận lợi cho phụ nữ vươn lên trong học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, tham gia các lĩnh vực đời sống xã hội.

      Thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 28/KH-UBND, ngày 25/02/2020 triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Trong đó, chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách giới, thúc đẩy bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới,
vì sự tiến bộ của phụ nữ được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Năm 2020, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

      Để chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phấn đấu thực hiện mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các hoạt động: Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, đặc biệt là bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị thông qua các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị và đặc thù từng nhóm đối tượng. Tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, lãnh đạo và hoạt động của các cơ quan dân cử cho cán bộ nữ tiềm năng nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị; các hội thảo và tập huấn định hướng truyền thông cho đội ngũ phóng viên, báo chí, cán bộ làm công tác tuyên truyền về cách thức và kỹ năng truyền thông hiệu quả nhằm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong công tác lãnh đạo, quản lý.
      Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong các hoạt động chuyên môn; tuyên truyền giới thiệu về các mô hình, dịch vụ hỗ trợ thực hiện bình đẳng giới… tại địa phương, cơ sở. Tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức và thực hành về bình đẳng giới trong các tầng lớp nhân dân. Tuyên truyền, nhân rộng những điển hình tốt, người có uy tín, ảnh hưởng tích cực tại cộng đồng trong thực hiện bình đẳng giới; triển khai các hoạt động thu hút sự tham gia của nam giới và trẻ em trai trong thực hiện bình đẳng giới. Xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 hiệu quả, sáng tạo, tiết kiệm, có sức lan tỏa… Đồng thời, tuyên truyền và triển khai thực hiện những nội dung mới về bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động năm 2019.
Hoàng Nhung
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:696 | lượt tải:218

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10134 | lượt tải:2492

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10178 | lượt tải:2268

Thống kê website

  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay13,662
  • Tháng hiện tại109,924
  • Tổng lượt truy cập13,526,778
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây