Lợi ích thiết thực từ Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Thứ hai - 27/12/2021 23:06   Đã xem: 202   Phản hồi: 0

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” nhiều năm qua đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các em học sinh tham gia giao thông. Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Quỹ phòng chống thương vong Châu Á triển khai chủ yếu tại 2 tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Tuyên Quang, với tổng số 24 trường tiểu học tham gia. Đây là việc làm ý nghĩa, hết sức nhân văn, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh khi tham gia giao thông. 

     Trong năm học  2021 - 2022, Dự án được triển khai tại 08 trường, trong đó Thái Nguyên có 3 trường và 5 trường của tỉnh Tuyên Quang. Qua tổng kết năm 2021, đã có 5.500 mũ bảo hiểm của Dự án được trao cho học sinh của 2 tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang. Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức phát động Dự án kết hợp với Ngày hội An toàn giao thông; hoạt động ngoại khoá nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng của học sinh về an toàn giao thông đường bộ; phát tài liệu bổ trợ với chủ đề an toàn với mũ bảo hiểm.
image 20220105110643 1
Hội nghị trực tuyến tổng kết Dự án “Mũ bảo hiểm cho em” năm học 2021 - 2022 tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên ngày 30/12/2021 
     Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, qua đánh giá Dự án đã đem lại nhiều kết quả tốt cho người dân Thái Nguyên, đặc biệt là những trường học, địa phương được thụ hưởng trực tiếp. Tỷ lệ học sinh, phụ huynh học sinh đội mũ bảo hiểm đã được nâng lên đáng kể. Theo đánh giá, trước khi có dự án, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh và phụ huynh đưa đón con chỉ đạt khoảng 40%, sau khi có Dự án đã đạt 90%. Các hoạt động ngoại khóa về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên các trường trực thuộc dự án có nhiều đổi mới, sinh động, thiết thực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền. Nhận thức của giáo viên, phụ huynh, học sinh và cộng đồng về tầm quan trọng của việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em và sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách cũng như việc chấp hành Luật giao thông được nâng lên rõ rệt. Học sinh các trường tham gia dự án đã hình thành thói quen tốt khi tham gia giao thông. Mũ bảo hiểm đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của các em trên mọi nẻo đường.
     Tại Hội nghị tổng kết Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm học 2021 - 2022, ông Trần Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh đánh giá: “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” là một dự án không những mang hiệu quả thiết thực trong việc giảm thiểu nguy cơ tử vong và chấn thương sọ não khi bị va chạm giao thông mà còn mang tính nhân văn sâu sắc đối với lứa tuổi học sinh tiểu học. Dự án còn góp phần xây dựng môi trường “văn hóa giao thông’’ trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân, chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn, thân thiện. Do vậy Ban An toàn giao thông tỉnh cam kết sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các hoạt động với Quỹ phòng chống thương vong Châu Á để chương trình dự án đạt hiệu quả cao.
Hoàng Nhung


 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây