Quảng Nam: Bổ sung kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh

Chủ nhật - 02/04/2017 04:13   Đã xem: 594   Phản hồi: 0

(TG)-Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXI, sáng ngày 08/3/2017, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội nghị cập nhật, bổ sung kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh, bằng hình thức trực tuyến.

Quang cảnh hội nghị kèm theo tin
Quang cảnh hội nghị kèm theo tin
Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh là một nội dung trong chương trình làm làm việc toàn khóa của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XXI, do đó định kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức tổ chức các hội nghị bồi dưỡng chuyên đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Thông qua đó nhằm cập nhật, bổ sung kiến thức chó cán bộ chủ chốt của tỉnh, góp phần cụ thể hóa để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đã đề ra.

Tham dự hội nghị có trên gần 800 cán bộ chủ chốt của tỉnh. Tại điểm cầu trung tâm của tỉnh có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên công tác tại các cơ quan của tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh; Ủy viên UBKT Tỉnh ủy; Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh, Trường Đại học Quảng Nam, các trường cao đẳng. Tại điểm cầu của 17 huyện, thị, thành ủy có các đồng chí Tỉnh ủy viên là lãnh đạo các huyện, thị, thành phố; Ban Thường vụ huyện, thị, thành ủy; các phó chủ tịch HĐND, UBND huyện, thị, thành phố; Báo cáo viên Tỉnh ủy đang công tác tại huyện, thị, thành phố. 

Tiến sĩ Nguyễn Thắng, Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam báo cáo chuyên đề “Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư - Thời cơ và  thách thức”. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tốc độ phát triển với những đột phá không có tiền lệ trong lịch sử, theo cấp số nhân; có những tác động to lớn về kinh tế, xã hội và môi trường ở tất cả các cấp: toàn cầu, khu vực và trong từng quốc gia. Các tác động này mang tính rất tích cực, song cũng tạo ra nhiều thách thức. Đối với nước ta, nắm bắt, tận dụng tốt thời cơ và vượt qua được các thách thức sẽ thu hẹp khoảng cách phát triển với các nước tiên tiến và sớm thực hiện được mục tiêu trở thành nước được công nghiệp hóa theo hướng hiện đại. Theo đó, cần thực hiện một chương trình kép là: Tiếp tục giải quyết những vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội và môi trường; Nhanh chóng tận dụng những cơ hội và vượt lên những thách thức mới xuất hiện liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tăng tốc trên phạm vi toàn cầu./.

Phan Sơn
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê website

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại183,788
  • Tổng lượt truy cập13,600,642
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây