Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai công tác tuyên giáo năm 2017

Thứ tư - 31/05/2017 22:23   Đã xem: 815   Phản hồi: 0

Sáng nay (11-01), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

 
ban tuyen giao tinh uy trien khai cong tac tuyen giao nam 2017

Các tập thể và cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen tại Hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn

Năm 2016, Ban Tuyên giáo các cấp đã chủ động, tích cực, phấn đấu hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Trong năm tiếp tục có sự phối, kết hợp chặt chẽ giữa với các sở, ban, ngành chủ động bám sát tình hình thực tiễn đề ra phương hướng, giải pháp phù hợp với thực tế của tỉnh, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo các cấp cũng đã làm tốt công tác tham mưu, triển khai tổng kết Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và là theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 – khóa XII; chủ động tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Trung ương và địa phương; công tác điều tra, nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng cảu cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng được cấp ủy các cấp quan tâm triển khai đồng bộ.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa giáo, lý luận chính trị và lịch sử cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng; tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo thường xuyên được củng cố, kiện toàn, nâng cao về chất lượng… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyên giáo vẫn tồn tại những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Năm 2017, ngành Tuyên giáo tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu như: triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung tuyên truyền trọng tâm gắn với công tác giáo dục truyền thống, hướng dẫn việc thực hiện các hoạt động báo chí, xuất bản; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, tạo sự thống nhất cao trong Đảng và sự đồng thuận của nhân dân về chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng đối với hoạt động của các cơ quan văn hóa, văn nghệ; đội ngũ trí thức và học sinh, sinh viên.

Tích cực tham mưu với cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực công tác khoa giáo; chủ động tham mưu, triển khai và kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng; tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý Nhà nước cùng cấp trong việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị nói chung và nhiệm vụ công tác tuyên giáo nói chung.

Tại Hội nghị, đã có 8 tập thể và 8 cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen, 7 tập thể, 13 cá nhân được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen do đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016. 3 tập thể, 6 cá nhân được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2016.

Thu Hiền

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm114
  • Hôm nay16,762
  • Tháng hiện tại1,333,139
  • Tổng lượt truy cập13,370,776
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây