Tổng kết Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên  năm 2020”

Thứ tư - 07/10/2020 22:52   Đã xem: 408   Phản hồi: 0

      Ngày 06/10, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên tổng kết Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2020". Đến dự có đồng chí Phạm Quốc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và một số ban, sở, ngành của tỉnh.

      Mặc dù là năm đầu tiên tỉnh tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc và trong điều kiện, bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng Cuộc thi đã được triển khai sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh bậc tiểu học, THCS, THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 3.461 bài dự thi của các em học sinh đến từ 177 trường học trên địa bàn tỉnh gửi bài về tham gia.
      Theo quy định, bài dự thi được thể hiện theo hình thức viết tay hoặc quay video clip bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Việt-Anh. Các thí sinh được lựa chọn câu hỏi về: Chia sẻ cuốn sách yêu thích; chia sẻ phương pháp đọc hiệu quả; sáng tác tác phẩm hoặc viết tiếp lời cho một câu chuyện; đề ra kế hoạch và biện pháp khuyến đọc…
image 20201010095249 1
Đồng chí Trần Cơ Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,
Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải
      Căn cứ vào kết quả vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã tặng chứng nhận, trao giải thưởng cho 40 thí sinh đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 16 giải Khuyến khích; 5 giải Chuyên đề cho nội dung “Chia sẻ cảm tưởng hay”, “Giải pháp khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục”; trao tặng giải thưởng cho 4 đơn vị có nhiều thí sinh tham dự và đoạt giải thưởng Cuộc thi.
      Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng lựa chọn 25 bài thi xuất sắc gửi tham gia vòng Chung khảo Cuộc thi do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
      Vòng Sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2020 được đánh giá đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh; lan tỏa, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong xã hội, đặc biệt đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên và nhi đồng; góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường nói riêng và cộng đồng nói chung./.
                                                               Văn Thắng
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây