Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh ra mắt 7 tác phẩm mới

Thứ sáu - 11/09/2020 11:20   Đã xem: 467   Phản hồi: 0

      Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Ra mắt tác phẩm mới của các Hội viên Chi hội Văn xuôi. 7 tác phẩm được ra mắt trong chương trình gồm: tập truyện – ký “Chuyện bây giờ mới kể”, tập thơ “Trở lại miền Đông” – tác giả Khánh Hạ; tập phê bình và tiểu luận “Vẻ đẹp văn chương”, tiểu thuyết “Phố núi” – tác giả Hồ Thủy Giang; tiểu thuyết “Lửa khuất”, “Linh Sơn tử chiến” – tác giả Phan Thái; tuyển tập “ Văn – Thơ – Trường ca” – tác giả Minh Hằng.

          Phần giới thiệu và chia sẻ cảm nhận từ các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình đối với 7 tác phẩm mới của các tác giả đều có một đánh giá chung: hầu hết tác phẩm đã phản ánh khá toàn diện các vấn đề của đời sống xã hội, của văn chương, nghệ thuật với nhiều trạng thái, cảm xúc, kiến giải, phát hiện thú vị… Những ý kiến chia sẻ từ các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình cũng cho thấy sự trân trọng, đồng cảm với những vấn đề lịch sử và đương đại mà các tác giả đề cập, thể hiện trong những tác phẩm của mình.
Ra mắt 7 tác phẩm
          7 tác phẩm văn học ra đời nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của những nhà chuyên môn, văn nghệ sỹ, độc giả; thể hiện rõ tâm huyết, nỗ lực của các tác giả trong thực hiện chủ trương của Đảng về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới theo tinh thần Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị khóa X, thể hiện trách nhiệm của đội ngũ văn nghệ sỹ Thái Nguyên trước cuộc sống, xã hội.
          Tại chương trình, 4 tác giả đã trân trọng trao tặng sách cho Thư viện tỉnh, nhằm đưa các tác phẩm sớm đến với độc giả./.
                                                                                 Văn Thắng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây