“Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên”

Thứ năm - 19/08/2021 06:57   Đã xem: 301   Phản hồi: 0

Sáng ngày 19/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm  “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên” theo hình thức trực tuyến. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, gia đình Đại tướng và đại biểu một số bảo tàng của các tỉnh, thành phố.

     Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9); 76 năm Ngày thành lập chính quyền cách mạng tỉnh Thái Nguyên (20/8/1945 - 20/8/2021); kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021). Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Ban Tổ chức cũng đăng tải toàn bộ nội dung, không gian trưng bày trên trang fanpage của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh, app C-Thái Nguyên và một số trang mạng xã hội khác.
image 20210819175805 1
Các đại biểu bấm nút khai mạc Triển lãm ảnh“Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên”
     Nội dung triển lãm được chia thành 3 phần, gồm các hình ảnh, hiện vật về quá trình hoạt động của Trung ương Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Thái Nguyên; hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ATK Thái Nguyên và Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.
     Triển lãm giới thiệu trên 110 ảnh và gần 500 tài liệu, hiện vật, sách, báo, tạp chí, ấn phẩm ghi dấu quãng thời gian Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ở Thái Nguyên, lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trong đó, có những bức ảnh ghi lại cuộc sống giản dị, đời thường, sinh hoạt thiếu thốn của Bác Hồ và Đại tướng ở ATK Định Hóa nhưng đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kháng chiến chống thực dân Pháp đi đến thắng lợi cuối cùng; các bức ảnh ghi lại khoảnh khắc những lần Đại tướng về thăm Thái Nguyên, thăm ATK Định Hóa trong niềm vui của Nhân dân địa phương. Đây là dịp để Nhân dân, học sinh, sinh viên được tham quan, học tập, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng, đặc biệt là thời gian Đại tướng sống và làm việc tại ATK Thái Nguyên trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; Tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của Đại tướng đối với cách mạng Việt Nam; Giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ, cổ vũ các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ noi gương Đại tướng và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu, tích cực học tập, phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ, góp phần xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
image 20210819175805 2
Lễ Khai mạc Triển lãm được kết nối trực tuyến với Bảo tàng tỉnh, 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn,
đại diện gia đình Đại tướng và bảo tàng một số tỉnh, thành phố
     Việc tổ chức triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên” bằng hình thức trực tuyến là việc làm thiết thực, hiệu quả trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đây cũng là cách làm sáng tạo mở ra hướng đi mới trong việc tổ chức hoạt động văn hóa trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 05/9/2021.
Ngọc Thơm

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây