Đại hội lần thứ VII Chi hội nghệ sỹ Múa Việt Nam tỉnh Thái Nguyên

Thứ ba - 17/03/2020 05:10   Đã xem: 398   Phản hồi: 0

      Chi hội nghệ sỹ Múa Việt Nam tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị thứ 6/7 hội, chi hội văn học, nghệ thuật chuyên ngành Trung ương tại tỉnh Thái Nguyên tổ chức đại hội theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Đến dự có đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Văn học Nghệ  thuật tỉnh Thái Nguyên.

DH Chi hoi Nghe sy mua
   Các nghệ sỹ và đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội
     Chi hội nghệ sỹ Múa Việt Nam tỉnh Thái Nguyên hiện nay có 20 hội viên đang công tác, làm việc tại các trường, cơ quan, đơn vị thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, truyền thông trên địa bàn tỉnh và một số cán bộ hưu trí; trong đó có 01 nghệ sỹ nhân dân, 05 nghệ sỹ ưu tú, 01 nhà giáo ưu tú. Trong những năm qua, Chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động tích cực; các hội viên luôn tìm tòi, sáng tạo, khai thác mọi chất liệu múa, đặc biệt là múa dân gian dân tộc khu vực miền núi phía Bắc, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.
      Hoạt động và những kết quả đạt được của Chi hội đã phục vụ tích cực các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội lớn của tỉnh tổ chức; xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia nhiều sự kiện Ngày Văn hóa Việt Nam tại một số nước, quảng bá đất và người Thái Nguyên với bạn bè quốc tế…; góp phần thực hiện các nghị quyết của Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, văn học, nghệ thuật, con người trong tình hình mới. Chi hội và nhiều nghệ sỹ được tặng các huy chương, danh hiệu, phần thưởng cao quí của Đảng và Nhà nước, bằng khen của Hội nghệ sỹ Múa Việt Nam và của Tỉnh ủy Thái Nguyên. Đại hội đã thảo luận, thông qua nghị quyết và bầu 3 nghệ sỹ vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu 10 nghệ sỹ là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội nghệ sỹ Múa Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025./.
                                                                              Văn Thắng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây