Tọa đàm về nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng,  hoạt động báo cáo viên

Thứ sáu - 04/10/2019 04:54   Đã xem: 533   Phản hồi: 0

      Ngày 02/10, tại tỉnh Lai Châu, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên và các bản tin của Ban Tuyên giáo Trung ương”. Dự tọa đàm có đại biểu Ban Tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc Trung ương, Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Bắc. Đồng chí Đoàn Văn Báu, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tọa đàm.

      Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Ban Tuyên giáo Trung ương đã quyết định chuyển Tạp chí Báo cáo viên thành Bản tin Thông tin Báo cáo viên; giao Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo xuất bản Bản tin Thông báo nội bộ (tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ hàng tháng) và Bản tin Thông tin công tác tuyên giáo. Ba bản tin do Trung tâm xuất bản hiện nay đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, nhằm cung cấp kịp thời thông tin định hướng, tư liệu thời sự cho đội ngũ báo cáo viên các cấp trong cả nước.
Quang cảnh buổi tọa đàm
      Trong 9 tháng đầu năm, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương định kỳ hằng tháng, chủ yếu bằng hình thức trực tuyến; mời nhiều đồng chí lãnh đạo bộ, ngành đến thông tin tại hội nghị; nhờ đó, thông tin cần tuyên truyền nhanh chóng đến được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đồng thời tiết kiệm thời gian, kinh phí cho các địa phương, đơn vị
      Các ý kiến phát biểu tại buổi tọa đàm đã tập trung  đánh giá chất lượng các kỳ Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tổ chức trong 9 tháng năm 2019, các bản tin  do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Đại biểu dự tọa đàm cũng giới thiệu những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, biên tập các bản tin của Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương. Nhiều ý kiến phát biểu tại tọa đàm đã kiến nghị, đề xuất về chế độ, chính sách, thù lao cho báo cáo viên, tuyên truyền viên; nhuận bút tin, bài và chế độ biên tập các bản tin; các giải pháp nâng cao chất lượng Hội nghị  Báo cáo viên Trung ương và các bản tin của Ban Tuyên giáo Trung ương trong thời gian tới.
      Kết luận buổi tọa đàm, lãnh đạo Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo đánh giá cao các ý kiến của các đại biểu; đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Trung ương trong công tác tổ chức hội nghị báo cáo viên, phát hành các bản tin, tài liệu của Trung ương.... Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo ghi nhận, báo cáo lãnh đạo Ban để giải quyết trong thời gian tới./.
Nguyễn Quốc Thái

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại185,478
  • Tổng lượt truy cập13,602,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây