Phổ Yên: Gặp mặt nhân kỷ niệm 73 năm thành lập chính quyền cách mạng

Thứ năm - 23/08/2018 06:15   Đã xem: 621   Phản hồi: 0

Sáng 21/8, thị xã Phổ Yên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập chính quyền cách mạng huyện Phổ Yên (nay là thị xã Phổ Yên) (21/8/1945 - 21/8/2018).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía Thị xã có các đồng chí Lê Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; các đồng chí Thường trực Thị ủy, Ủy viên ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã, thủ trưởng các phòng ban, cơ quan; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo thị xã Phổ Yên qua các thời kỳ.
 
IMG 7399
Đ/c Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Phổ Yên

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của vùng đất, con người nơi đây, đặc biệt là từ khi Chính quyền cách mạng địa phương được thành lập. Theo đó, trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, nhân dân Phổ Yên đã bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các cơ quan và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng; đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, 73 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phổ Yên luôn đoàn kết, đổi mới, vận dụng sáng tạo các nghị quyết của Đảng và điều kiện thực tiễn của địa phương, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2017, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 517,5 nghìn tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách nhà nước đạt 540,8 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân đạt 60.647 tấn/năm; trên 90% gia đình văn hóa, 85,7% xóm, phố văn hóa… Cùng với đó, các đại biểu đã thảo luận, đề ra nhiều giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả thị xã Phổ Yên đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền Thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tập trung, tranh thủ mọi nguồn lực để phấn đấu xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành đô thị loại III vào trước năm 2020; tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh...
Trước khi diễn ra buổi gặp mặt, đoàn lãnh đạo Thị xã do đồng chí Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tại Đền Mục, Chùa Hương Ấp tại Thôn Cổ Pháp xã Tiên Phong; Đền Giá, xã Đông Cao nơi thành lập chính quyền cách mạng lâm thời đầu tiên của huyện Phổ Yên (nay là thị xã Phổ Yên); đến dâng hương tại Đền Mẫu xã Hồng Tiến nơi Bác Hồ dừng chân thắp hương khi lên thăm Thái Nguyên và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Thị xã, tại phường Ba Hàng./.
Tin: Đình Quỳnh - Ảnh: Nguyễn Hưng
Đài TT - TH thị xã Phổ Yên
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập136
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm129
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại187,098
  • Tổng lượt truy cập13,603,952
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây