Lãnh đạo huyện Đại Từ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân

Thứ sáu - 17/12/2021 04:43   Đã xem: 436   Phản hồi: 0

Ngày 17/12, Huyện ủy Đại Từ tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của Thường trực Huyện ủy với Nhân dân các xã: An Khánh, Cù Vân, Hà Thượng, Phục Linh, Tân Linh và Tân Thái.

     Đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.
image 20211217164339 1
Quang cảnh Hội nghị
     Tại Hội nghị lãnh đạo UBND huyện đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện năm 2021. Theo đó, năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19 nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đã có bước phát triển toàn diện, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn một số hạn chế nhất định, đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2022.
     Theo tổng hợp phiếu có 34 ý kiến và tại hội nghị đã có 15 lượt ý kiến của người dân, tập trung vào các nhóm vấn đề về đất đai, quy hoạch, bồi thường, giải phóng mặt bằng; vấn đề về môi trường, giao thông, thủy lợi, cung cấp điện và về giải quyết chế độ chính sách. Bên cạnh đó, các ý kiến của đại diện Nhân dân 06 xã đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021.
     Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo huyện lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của huyện đã được lãnh đạo huyện, xã và một số cơ quan, ban, ngành chức năng làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân.
     Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh công tác đối thoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp sát đời sống, gần với Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần và chất lượng của Hội nghị đối thoại; đồng thời khẳng định các ý kiến của Nhân dân được Thường trực Huyện ủy tiếp thu đầy đủ và sẽ chỉ đạo các ngành nghiên cứu, tham mưu trả lời bằng văn bản cụ thể từng vấn đề; giải quyết thấu đáo, đúng luật các ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân trong thời gian sớm nhất.
Phương Chi
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Từ) 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay20,466
  • Tháng hiện tại60,091
  • Tổng lượt truy cập15,037,840
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây