Kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư - 31/03/2021 21:04   Đã xem: 301   Phản hồi: 0

     Ngày 31/3, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Đại Từ. Đoàn do đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành viên Tổ công tác giúp việc Ủy ban bầu cử tỉnh.

     Căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, huyện Đại Từ đã thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử huyện gồm 17 thành viên và Ủy ban bầu cử huyện gồm 15 thành viên đảm bảo cơ cấu, thành phần và thời hạn đúng quy định; ban hành quy chế hoạt động và phân công các thành viên phụ trách các xã, thị trấn. Thành lập 12 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện với 132 thành viên. Đến nay, 30/30 xã, thị trấn của huyện đã thành lập ban chỉ đạo bầu cử cấp xã với 377 thành viên; thành lập 226 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã với tổng số 1841 thành viên.
image 20210401150500 1
Quang cảnh buổi làm việc
     Nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổng số đại biểu HĐND cấp huyện được bầu là 40 đại biểu và tổng số đại biểu HĐND cấp xã được bầu là 675 đại biểu. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện gồm 72 người và ứng cử đại biểu HĐND cấp xã gồm 1.248 người đảm bảo cơ cấu, thành phần theo quy định. Đến thời điểm này, các nhiệm vụ của công tác bầu cử đã được huyện triển khai theo đúng quy định, tiến độ kế hoạch đề ra; các địa phương trong huyện đang tích cực tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử và chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba. Huyện đã ban hành quyết định phê chuẩn 249 khu vực bỏ phiếu tại các xã, thị trấn, địa điểm đặt hòm phiếu tại nhà văn hóa xóm. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
     Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Thái Hanh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nội dung công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng đề nghị huyện tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử, trước mắt là hội nghị hiệp thương lần thứ ba; rà soát toàn bộ hồ sơ liên quan công tác bầu cử đảm bảo đúng quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử; chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và các phương án nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong cuộc bầu cử, sẵn sàng khi có tình huống xảy ra; làm tốt công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của Nhân dân, nhất là những đơn thư liên quan đến cuộc bầu cử…
     Trước khi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện, Đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc triển khai công tác bầu cử tại xã Hà Thượng.
Huy Hoàng

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay20,657
  • Tháng hiện tại97,330
  • Tổng lượt truy cập13,514,184
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây