Huyện Đại Từ tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện, năm 2019

Thứ năm - 30/05/2019 07:20   Đã xem: 774   Phản hồi: 0

Ngày 28/5/2019, Đảng bộ huyện Đại Từ đã tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Tham dự Hội thi có 14 thí sinh là các đồng chí báo cáo viên cấp huyện được lựa chọn từ các chi bộ, đảng bộ cơ sở.

      Các thí sinh tham gia Hội thi trải qua 3 phần thi, gồm: soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi nghiệp vụ; với các nội dung về chuyên đề năm 2019 gắn với thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Đồng thời liên hệ với việc triển khai thực hiện ở đơn vị, địa phương, những tấm gương điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trên các lĩnh vực đời sống xã hội.
Hoi thi BCV gioi Dai Tu
 
Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các thi sinh đoạt giải
      Phần thi đề cương được các thí sinh chuẩn bị khá nghiêm túc, thể hiện ý thức trách nhiệm cao, bố cục rõ ràng, khoa học, nêu được sự cần thiết và tầm quan trọng của vấn đề. Nhiều đề cương lựa chọn cách đặt vấn đề ấn tượng, thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn, nội dung đề cương phân tích rõ chủ đề, đảm bảo yêu cầu, chính xác về thông tin, có tính thời sự, tính tư tưởng và tính chiến đấu, liên hệ sâu sắc với thực tiễn của địa phương, đơn vị, có số liệu minh họa, định hướng tư tưởng, xây dựng niềm tin cho người nghe.
      Phần thi thuyết trình, các thí sinh bình tĩnh, tự tin, truyền đạt đầy đủ nội dung, làm chủ được kiến thức, phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới, dẫn chứng minh họa phù hợp, cập nhật tư liệu kịp thời làm sâu sắc phong phú bài nói, tạo sự tập trung, thuyết phục người nghe và có liên hệ thực tiễn. Hầu hết các thí sinh sử dụng phương tiện, thiết bị công nghệ hỗ trợ cho bài nói, đồng thời sử dụng khá nhuần nhuyễn các phương pháp như: thuyết trình, nêu vấn đề, kết hợp hài hòa giữa nói và trình chiếu powerpoint; ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu, lôi cuốn người nghe.
      Phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ: đa số các thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi do thành viên Ban Giám khảo đặt ra, đảm bảo thời gian quy định. Một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, có tính thuyết phục cao đối với người nghe, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019.
        Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Dương Văn Việt - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Cát Nê, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 08 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự Hội thi.
Nguyễn Thị Huyền Thương
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Từ)
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây