Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020

Chủ nhật - 08/03/2020 06:51   Đã xem: 1131   Phản hồi: 0

      Để góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Sở Công Thương vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương để phối hợp tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020.

image 20200309175931 1
Hình ảnh biểu tượng Giờ trái đất năm 2020
      Theo đó, hoạt động chính để thực hiện và tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 là tắt đèn trang trí tại các biểu tượng của địa phương và địa điểm công cộng như: trụ sở làm việc của các cơ quan, toà nhà, khu vui chơi công cộng, biển hiệu quảng cáo ngoài trời,... trong một giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 thứ 7, ngày 28/3/2020. Trong quá trình triển khai cần chú trọng công tác đảm bảo an toàn, không cắt điện toàn bộ và các thiết bị chiếu sáng có khả năng ảnh hưởng tới an ninh, sản xuất và an toàn giao thông như đèn đường, đèn giao thông, đèn tại bệnh viện, nhà máy, công xưởng...
      Do ảnh hưởng dịch viêm phổi cấp Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng, công tác tuyên truyền sẽ được triển khai theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người.
      Chiến dịch Giờ trái đất 2020 có thông điệp chính là “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”. Thông điệp này mong muốn kêu gọi mọi người cùng tiết kiệm năng lượng sử dụng hằng ngày, bảo vệ môi trường sống xung quanh bằng những hoạt động thiết thực nhất, góp phần vào nỗ lực phòng chống biến đổi khí hậu chung của toàn thế giới./.
Thu Hiền
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây