Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác Hội năm 2021

Thứ sáu - 17/12/2021 21:30   Đã xem: 480   Phản hồi: 0

Ngày 17/12, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

     Dự Hội nghị có đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021 được khen thưởng. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì Hội nghị.
image 20211218094227 1
Quang cảnh Hội nghị
     Năm 2021, tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, trong đó có hoạt động báo chí, tuyên truyền. Tuy nhiên, Hội Nhà báo tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo tổ chức các hoạt động đảm bảo kế hoạch, chất lượng và an toàn phòng, chống dịch. Trong đó nổi bật như: Phối hợp tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho hơn 300 cán bộ, hội viên và những người làm báo của tỉnh; duy trì tổ chức tốt các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên; tổ chức các chương trình đi thực tế sáng tác để góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí; triển khai, vận động các nhà báo, hội viên tích cực tham dự các cuộc thi, giải thưởng báo chí do Trung ương, tỉnh tổ chức và kết quả đã có 05 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Công tác phát triển tổ chức Hội và hội viên được quan tâm thực hiện thường xuyên; trong năm đã kiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhà báo cao tuổi và thành lập Câu lạc bộ ảnh báo chí trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh; kết nạp mới thêm 4 hội viên, nâng tổng số hội viên của Hội hiện nay là 226 đồng chí sinh hoạt tại 5 liên chi hội và chi hội…
     
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung liên quan đến hoạt động của Hội và công tác hội viên; trong đó tập trung bàn giải pháp khắc phục những hạn chế được chỉ ra trong báo cáo đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, nhất là việc tham mưu hoàn tất các thủ tục để Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng được tổ chức từ năm 2022.
image 20211218094227 2
Các đồng chí Thường trực Hội Nhà báo tỉnh trao giấy khen cho các tác giả, nhóm tác giả
có tác phẩm đoạt giải thưởng báo chí năm 2021
     Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Hội xác định đẩy mạnh công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho hội viên và tiếp tục tổ chức các chương trình đi thực tế sáng tác để nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí; tổ chức Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022 dự kiến diễn ra vào trước tết Nguyên đán và đảm bảo phòng, chống dịch; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên (ngày 15/6/1992); tích cực tham gia các cuộc thi, giải thưởng báo chí của Trung ương và của tỉnh tổ chức…
     Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã khen thưởng 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021 và 05 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng báo chí do các bộ, ngành Trung ương tổ chức.
Huy Hoàng

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây