Định Hóa: Tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp xã

Thứ sáu - 07/12/2018 01:15   Đã xem: 685   Phản hồi: 0

Ngày 05/12, đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Bình Thành, huyện Định Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là Đại hội điểm MTTQ cấp xã của Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa. Dự Đại hội có Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy và Bình Thành; đại diện Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cùng 90 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc xã Bình Thành.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của chính quyền, các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nổi bật như: Vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được gần 60 triệu đồng, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được trên 44 triệu đồng ; đầu tư làm mới, sửa chữa 13 nhà đại đoàn kết và tặng hàng trăm xuất quà trị giá trên 100 triệu đồng nhân dịp lễ, Tết; 100% khu dân cư xây dựng được quy ước, hương ước; vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức đoàn thể được phát huy…
Dai hoi MTTQ xa Binh Thanh
Đ/c Nguyễn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Định Hóa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới; báo cáo tham luận đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ xã trong nhiệm kỳ mới.
Đại hội đại biểu MTTQ xã Bình Thành đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động cụ thể trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với nội dung tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, hướng mạnh về cơ sở để triển khai tốt các cuộc vận động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân để vượt qua những khó khăn, thử thách về kinh tế xã hội.
Đại hội hiệp thương dân chủ cử 39 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024; Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ xã Bình Thành nhiệm kỳ 2019-2024, đã hiệp thương dân chủ cử các chức danh trong Ban Thường trực khóa XX./.
                                                                                 Thúy Hà
(Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập161
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm139
  • Hôm nay20,882
  • Tháng hiện tại185,634
  • Tổng lượt truy cập13,602,488
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây