Đại Từ: Tổ chức hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội phục vụ cho cuộc bầu cử

Thứ tư - 05/05/2021 06:34   Đã xem: 427   Phản hồi: 0

     Chiều ngày 05/5, Ủy ban nhân dân huyện Đại Từ phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị thông báo tình hình kinh tế - xã hội và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV và đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn trong huyện.

      Dự hội nghị điểm cầu tại huyện có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Duy Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ huyện; thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử và Ủy ban bầu cử huyện. Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh tại huyện và đại biểu HĐND  huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.
image 20210505173417 1
Quang cảnh Hội nghị điểm cầu tại huyện
     Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã thông báo với các đại biểu những kết quả nổi bật về tình hình phát triển KT-XH huyện Đại Từ giai đoạn 2016 - 2020 và 4 tháng đầu năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện triển khai Kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại huyện; theo đó, số cuộc tiếp xúc cử tri sẽ được thực hiện đúng quy định, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lãnh đạo HĐND huyện hướng dẫn người ứng cử xây dựng chương trình hành động và vận động bầu cử.
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và từng địa phương. Việc tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử phải được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật về bầu cử; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí cũng đề nghị các xã, thị trấn cần chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ bầu cử; có biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương và tại các địa điểm bỏ phiếu để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Các cơ quan, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng các phương án chủ động đối phó với những tình huống thiên tai, dịch bệnh có thể xảy ra; tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để cuộc bầu cử thật sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao, góp phần thành công trong cuộc bầu cử…
Lê Phương Chi
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Từ)

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay20,657
  • Tháng hiện tại96,904
  • Tổng lượt truy cập13,513,758
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây