Công an tỉnh Thái Nguyên tích cực học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy

Thứ năm - 10/05/2018 00:25   Đã xem: 633   Phản hồi: 0

Hướng tới kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 Điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2018). Ngày 10/5, Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BCA-X11, ngày 19/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013-2018.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Văn Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân tỉnh. Đại biểu Cục Công tác chính trị, Bộ Công an; Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; đại biểu các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Đồng chí thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Trong 5 năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm chỉ đạo gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BCA-X11, ngày 19/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an với các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và ngành Công an; coi đây là một trong những nội dung trọng tâm của công tác xây dựng lực lượng. Phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy” được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị; lồng ghép với các phong trào thi đua yêu nước, các đợt thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và ngành Công an.
A Hoang (1)

Đ/c Nhữ Văn Tâm, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
cho Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ 2, Công an tỉnh Thái Nguyên - đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017

Thông qua thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy” mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ trong Công an tỉnh tích cực  học tập, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức phục vụ nhân dân và tinh thần trách nhiệm trong công việc; góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: an ninh chính trị được giữ vững; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh, các đoàn công tác lãnh của đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm, làm việc tại tỉnh; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, phạm pháp hình sự giảm; tỷ lệ điều tra, khám phá án chung, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng và tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đều vượt chỉ tiêu đề ra; công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục được đẩy mạnh tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, công dân có liên quan đến giải quyết công việc; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí… Với những thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, từ năm 2013 đến 2017 đã có 1.696 lượt tập thể và 4.160 lượt cá nhân của Công an tỉnh được các cấp khen thưởng.
Nhân dịp này có 02 tập thể được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 tập thể được nhận Cờ thi đua và 03 tập thể, 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy” và thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.
Huy Hoàng


 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay37,741
  • Tháng hiện tại1,332,069
  • Tổng lượt truy cập13,369,706
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây