Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Thứ tư - 30/06/2021 10:30   Đã xem: 317   Phản hồi: 0

Trong 02 ngày 29 và 30/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 với chủ đề tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

     Dự, chỉ đạo và động viên Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cục Chính trị Quân khu 1 và Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
image 20210701213255 1
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị (Ảnh: Đức Thúy)
     Tham gia thi có 38 thí sinh là báo cáo viên đã đạt thành tích cao tại các hội thi Báo cáo viên giỏi cấp cơ sở và các đồng chí được lựa chọn từ các đơn vị để tham gia thi cấp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: soạn đề cương tuyên truyền, thực hành thuyết trình và trả lời câu hỏi nghiệp vụ kiến thức chung liên quan đến công tác tuyền truyền miệng.
     
Tại Hội thi, các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin thể hiện tốt các phần thi; truyền đạt đầy đủ nội dung, làm chủ kiến thức; có sự đổi mới phương pháp thuyết trình, gắn lý luận với thực tiễn, dẫn chứng, minh họa phù hợp, cập nhật tư liệu, làm sâu sắc nội dung, tạo sự tập trung, thuyết phục người nghe. Đặc biệt, nhiều bài thuyết trình đã đưa ra những số liệu, dẫn chứng khẳng định tính cấp thiết, đúng đắn và khoa học của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; phân tích cụ thể về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết ở địa phương, đơn vị; minh họa, làm rõ quan điểm, đường lối của Đảng, định hướng tư tưởng, tạo niềm tin cho cán bộ, chiến sỹ, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
     
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Chu Đông Hải (Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Từ); 03 giải Nhì cho các đồng chí: Nguyễn Văn Tâm (Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Bình), Nguyễn Việt Tuấn (Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Hỷ), Nguyễn Ngọc Lâm (Chính ủy E832) và trao 05 giải Ba.
    Thông qua
 Hội thi sẽ là cơ sở để Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chọn cử các đồng chí có thành tích cao tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân và Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức./.
Thu Hiền

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây