Phú Bình: tổng kết công tác khoa giáo, hoạt động báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội năm 2018

Thứ năm - 10/01/2019 20:01   Đã xem: 578   Phản hồi: 0

Ngày 08/01, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo, hoạt động báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội và đại biểu lãnh đạo các cơ quan thuộc khối khoa giáo của huyện.
HN BCV CTV
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2018 Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các ngành trong khối khoa giáo đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác khoa giáo. Các ngành trong khối khoa giáo đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và ngành chủ quản cấp trên, chủ động tham mưu cụ thể hoá triển khai các chương trình, đề án thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp về lĩnh vực khoa giáo; hoạt động khoa giáo đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay, 100% xã, thị trấn của huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục; toàn huyện có 59/64 trường đạt chuẩn quốc gia về giáo dục; năm 2018, tạo việc làm mới cho 3.286 lao động và tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 6,75%. Công tác khoa học công nghệ, dân số, gia đình và trẻ em được các cấp chính quyền quan tâm; chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện huyện và Trạm y tế xã, thị trấn tiếp tục được nâng lên... Đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên DLXH đã làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời thông tin tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nắm bắt, phản ánh khách quan, trung thực. kịp thời các luồng ý kiến, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và thực hiện tốt định hướng DLXH, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và niềm tin trong nhân dân.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thống nhất một số nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt công tác khoa giáo, hoạt động báo cáo viên, cộng tác viên DLXH trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của các ngành trong khối khoa giáo; ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên DLXH đối với sự phát triển chung của huyện. Đồng thời đề nghị đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội tiếp tục tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước, của tỉnh và của huyện trong năm 2019 và giai đoạn 2015 – 2020; kịp thời nắm bắt, phản ánh và định hướng dư luận tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân; các đơn vị trong khối khoa giáo tăng cường phối hợp, chỉ đạo, triển khai việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng về lĩnh vực khoa giáo...
 
Dương Văn Duyên
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê website

  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay21,110
  • Tháng hiện tại591,255
  • Tổng lượt truy cập14,875,744
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây