Xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1946 - 2016

Thứ hai - 28/01/2019 05:19   Đã xem: 1003   Phản hồi: 0

Ngày 25/01/2019, Đảng ủy xã Hóa Thượng (huyện Đồng Hỷ) đã tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã và tổng kết công tác lãnh đạo năm 2018. Tới dự hội nghị có đồng chí Hà Minh Lợi, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đồng Hỷ; đại biểu Quân khu 1, các thế hệ lãnh đạo Đảng ủy xã, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và chi bộ trực thuộc.
Ha Minh Loi Hoa Thuong
Đồng chí Hà Minh Lợi, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Chi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương xã Dân Chủ (tiền thân của Đảng bộ xã Hóa Thượng) ra đời tháng 9/1946 do đồng chí Hồ Sơn làm Bí thư. Chi bộ ra đời đánh dấu một mốc quan trọng trong đời sống chính trị của nhân dân trong xã, là bộ tham mưu trực tiếp tại địa phương, nghiên cứu quán triệt các chỉ thị, các chủ trương, các biện pháp lãnh đạo của Đảng vận dụng vào thực tế để lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Thời kỳ đó, tổ chức Đảng tại địa phương đang hoạt động bí mật, nên mỗi đảng viên được phân công giữ một vài nhiệm vụ công khai của chính quyền hoặc đoàn thể và khéo léo vận dụng chức trách để hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo.
Trải qua hơn 70 năm đấu tranh xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ xã Hóa Thượng từ lúc ban đầu chỉ có 5 đảng viên, đến nay có 882 đảng viên, sinh hoạt ở 25 chi bộ (17 chi bộ xóm, 5 chi bộ trường học, 1 chi bộ doanh nghiệp, 1 chi bộ Trạm Y tế và 1 chi bộ Cơ quan xã). Đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách ở mỗi chặng đường lịch sử, nhưng đã không ngừng phấn đấu phát triển và trưởng thành, lãnh đạo nhân dân thực hiện thành công mọi nhiệm vụ ở từng thời kỳ, từng giai đoạn lịch sử của địa phương.
Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Hóa Thượng (1946 - 2016)” đã dựng lại quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã; những đóng góp của cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong xã qua các thời kỳ đối với sự phát triển của huyện và sự ổn định, phát triển chung về kinh tế - xã hội của tỉnh.  
Tại hội nghị, Đảng ủy xã đã báo cáo kết quả biên soạn cuốn sách, tổng kết công tác lãnh đạo năm 2018; khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục và các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018./.
                                                                                Trần Thép
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây